Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân quận Tân Phú gửi đến lực lượng Công an


thông tin từ Hội nghị “Sơ kết dùng khai thác Trung tâm giám sát hình ảnh quận Tân Phú và mô hình Zalo Official Account phục vụ công tác tiếp nhận tin báo ANTT” tổ chức chiều ngày 13/05/2022.

Chia sẻ tại hội nghị, thượng tá Nguyễn Duy Đông – Phó trưởng Công an Quận Tân Phú (Tp.HCM) cho biết, chỉ sau 1 năm hoạt động mô hình Zalo An ninh đã đạt được những kết quả khá tốt. Dưới sự truyền thông liên tục và hướng dẫn của các chiến sĩ công an, mô hình này được phổ biến rộng rãi đến đông đảo người dân.

“ thượng tá Nguyễn Duy Đông nói.

 Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân quận Tân Phú gửi đến lực lượng Công an  - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận Tân Phú và đại diện Zalo trao đổi, rút kinh nghiệm về hoạt động của mô hình Zalo An ninh. Ảnh: Nguyên Thảo

Với mục tiêu góp phần tiết giảm các thủ tục hành chính, thông qua các tài khoản Zalo An ninh, Công an quận Tân Phú đã tiếp nhận 216.798 tin nhắn tìm hiểu và hướng dẫn người dân các bước chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện, rút ngắn thời gian tiếp nhận, giải quyết, không để cho người dân đi lại nhiều lần gây mất thời gian.

Đặc biệt, Công an quận và các đơn vị trực thuộc đã tiếp nhận hơn 1.230 tin báo, trong đó có hơn 307 tin giá trị của người dân qua Zalo. Từ đó cung cấp các thông tin, bằng chứng kịp thời góp phần hỗ trợ Công an quận nhanh chóng phát hiện xử lý nhiều vụ liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Không những thế, trong công đoạn dịch SARS-CoV-2 căng thẳng, Công an quận Tân Phú cũng gửi thông tin qua Zalo đến từng người dân yêu cầu khai báo y tế với đường link được kết hợp sẵn, hỗ trợ việc khai báo nhanh chóng, không khó khăn, hỗ trợ cơ quan công dụng truy vết, phát hiện kịp thời những trường hợp có nguy cơ mắc, nhiễm Covid.

Các nội dung đăng tải trên trang Zalo của phường và các đội chuyên môn được nhận xét thiết thực và kịp thời, hỗ trợ thông tin phòng chống dịch được lan tỏa mạnh mẽ.

 Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân quận Tân Phú gửi đến lực lượng Công an  - Ảnh 2.

Gần 160 ngàn người dân Tân Phú quan tâm, theo dõi các trang Zalo An ninh của quận. Ảnh: Nguyên Thảo

Vận hành từ tháng 2/2021, mô hình Zalo An ninh của Công an quận Tân Phú thiết lập 18 trang gồm: 1 trang Zalo “Công an quận Tân Phú”, 11 trang Zalo của Công an phường và 6 trang Zalo các đội nghiệp vụ.

Các trang này hoạt động với 3 mục tiêu chính gồm: Kênh tương tác, kênh tuyên truyền và cải cách thủ tục hành chính. Qua đó, thúc đẩy hiệu quả hoạt động tố giác tội phạm, cam đoan an ninh trật tự và giản đơn thủ tục hành chính, hỗ trợ tiết kiệm thời gian cho người dân.

Sau hơn 1 năm hoạt động, đến nay các trang Zalo của Công an quận đã có hơn 157.200 lượt quan tâm, theo dõi của người dân. Bộ phận Biên tập cũng đã phối hợp với 13 đội nghiệp vụ, Công an 11 phường xuất bản hơn 610 bài viết, video với gần 4,3 triệu lượt xem và chia sẻ các nội dung tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của các món tội phạm, hướng dẫn người dân thực hiện các TTHC, phòng ngừa tội phạm, tin về tình hình ANTT, các gương cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, hơn 38,5 triệu lượt thông tin tin nhắn bài viết về những nội dung như thiết lập tiện ích mới, tố giác tội phạm, phòng ngừa dịch bệnh Covid 19, thông tin cấp CCCD… cũng đã được gửi đến người dân dùng Zalo trên địa bàn quận.

 Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân quận Tân Phú gửi đến lực lượng Công an  - Ảnh 3.

Ông Phạm Minh Mẫn – Chủ tịch UBND quận Tân Phú (Tp.HCM) trao bằng khen cho lực lượng bảo vệ dân phố. Ảnh: Nguyên Thảo

Không những thế, để hỗ trợ người dân tương tác thuận tiện và hiệu quả hơn, các tài khoản Zalo Công an của quận Tân Phú liên tục bổ sung phát triển thêm các tác dụng mới như: Thiết lập xem nhanh thông tin anh ninh trật tự; vấn đáp trả lời nhanh qua chatbot, bấm số tự động làm CCCD; Tra cứu nhanh kết quả CCCD Căn cước công dân; thông tin truy nã hoặc tìm người thân đi lạc; thông tin ANTT, hotline.

Ông Phạm Minh Mẫn – Chủ tịch UBND quận Tân Phú (Tp.HCM) nhấn mạnh, đối với mô hình Zalo An ninh việc tương tác với người dân là khá quan trọng. Vậy nên, quận đã chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện trang bài, trang tin, Làm như thế nào để tương tác với người dân hiệu quả nhất.

“Hoạt động tuyên truyền cũng phải được chú trọng hơn với mục tiêu đề ra là 100% người dân quận sẽ quan tâm các trang Zalo này. Nếu mà người dân quan tâm thì dường như chúng ta sẽ nhận được nguồn tin tố giác tội phạm, tin an ninh trật tự, tin nhắn phản ánh môi trường về môi trường,… hỗ trợ quận Tân Phú nhận được sự bình yên”, ông Phạm Minh Mẫn chia sẻ thêm.

 Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân quận Tân Phú gửi đến lực lượng Công an  - Ảnh 4.

Thượng tá Nguyễn Duy Đông – Phó trưởng Công an Quận Tân Phú (Tp.HCM) trao bằng khen cho tập thể Zalo. Ảnh: Nguyên Thảo

Cũng tại Hội nghị sơ kết Công an quận Tân Phú đã trao bằng khen cho tập thể Zalo vì những đóng góp tích cực trong công tác hỗ trợ xây dựng, vận hành mô hình Zalo An ninh của quận.

Dù mới triển khai hơn 1 năm Nhưng mô hình Zalo an ninh đã phát huy được hiệu quả phục vụ cho công tác cam đoan ANTT, công tác cải cách thủ tục hành chính của Công an quận và được đông đảo người dân đồng tình, quan tâm ủng hộ.

Trong thời gian đến mô hình sẽ được phát huy, bổ sung thêm các tác dụng mới để phù hợp với tình hình chuyển đổi số, nhu cầu của người dân quận Tân Phú. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh công an hiện đại, thân thiện, tương tác kịp thời, tuyên truyền hiệu quả, giữ gìn bình yên cuộc sống 24/7.


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/05/2022, toàn thị trường có...