Hội thảo “Tư duy nhà lãnh đạo trong thời buổi mới”


Những tiến bộ, thành tựu khoa học và công nghệ của thời buổi cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang làm đổi thay tận gốc rễ mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó hoạt động lãnh đạo, quản lý cũng không phải là ngoại lệ.

Môi trường kinh doanh đầy biến động ngày nay đòi hỏi các nhà lãnh đạo của các tổ chức phải nhận diện, trau dồi và không ngừng hoàn thiện những năng lực lãnh đạo cốt yếu để có thể hỗ trợ đơn vị mình băng qua khó khăn, thách thức.

Đột phá tư duy lãnh đạo: hiện nay hoặc không bao giờ

Đối với mỗi công ty, vai trò của người lãnh đạo quan trọng hơn bao giờ hết. Dù ở quy mô công ty hay ở tầm quốc gia, người lãnh đạo giỏi phải là người có khả năng nắm bắt được những yếu tố không bao giờ lặp lại, tập trung vào bất kỳ giải pháp có thể thực hiện được thay vì cố gắng dự đoán những gì sẽ xảy ra với công ty của mình.

Đặc biệt, trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, bối cảnh chính trị đang đổi thay, tiến bộ công nghệ và gần đây là đại dịch toàn cầu, đang tạo ra thách thức không nhỏ với những nhà lãnh đạo. Để chèo lái “con thuyền” công ty trụ vững và phát triển, người đứng đầu buộc phải đổi thay và nắm bắt cơ hội nếu không muốn bản thân và công ty của mình tụt hậu lại phía sau.

Chúng ta đã từng chứng kiến sự thất bại của ngành taxi truyền thống – một ví dụ về việc lãnh đạo công ty thiếu tầm nhìn trong áp dụng công nghệ và đổi thay chính bản thân mô hình kinh doanh của mình.

Sự thất bại này cũng cho thấy, khác biệt lớn nhất giữa một nhà lãnh đạo truyền thống và một nhà lãnh đạo thời buổi chính là tư duy táo bạo, cập nhật xu hướng mới và nhạy cảm với thị trường. Việc có tư duy chiến lược dẫn dắt sự đổi thay Không chỉ là một trong số yếu tố quyết định thành công của công ty mà còn thể hiện tâm và tầm của nhà lãnh đạo.

Với tốc độ đổi thay nhanh lẹ như ngày nay, những nhà lãnh đạo có tư duy “chờ nước đến chân mới nhảy” sẽ dễ bị rơi vào tình thế bị động, và thậm chí khó tồn tại trước những biến động của thị trường. Sự đổi thay đột phá của công nghệ và kết nối toàn cầu tạo ra nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức trong mọi ngành nghề và lĩnh vực. Vậy nên, người thủ lĩnh đứng đầu phải luôn nhạy bén, nắm bắt cơ hội kịp thời. Cơ hội cũng chính là động lực, là chất xúc tác thúc đẩy công ty phát triển.

Đi tìm lời giải cho bài toán quản trị công ty

Với chủ đề “Tư duy nhà lãnh đạo trong thời buổi mới”, Hội thảo trực tuyến diễn ra ngày 25/6 sẽ kết nối những nhà lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành về quản trị, vận hành công ty để cùng nêu lên các vấn đề trọng yếu nhất; cùng chia sẻ thông báo, đưa ra những giải pháp tối ưu về chiến lược điều hành công ty bên cạnh việc ứng dụng triển khai công nghệ để ứng phó với những biến động bất ngờ.

Hội thảo có sự tham gia của khách mời đặc biệt – diễn giả Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom), người đã có gần 30 năm gắn bó với Tập đoàn FPT và đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong tập đoàn.

Ông Hoàng Nam Tiến là người đã đưa ra nhiều cải tiến và chính sách quyết liệt hỗ trợ FPT Telecom đã đứng vững qua công đoạn khủng hoảng, duy trì vị thế là một trong số công ty Viễn thông hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, trong công đoạn VUCA vừa qua, ông cũng là người “chèo lái” thành công “con thuyền” FPT Telecom, Không chỉ “vượt khó” ngoạn mục mà còn liên tiếp lập các kỷ lục mới về cả doanh thu và lợi nhuận.

Trước đó, ông Hoàng Nam Tiến từng giữ vị trí Chủ tịch FPT Software trong 8 năm từ năm 2012. Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT Software luôn đạt tốc độ tăng trưởng trên 30%; phần mềm FPT trở thành 1 trong 500 công ty phần mềm lớn nhất trên thế giới và lọt vào top 100 nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới.

Không chỉ vậy, Hội thảo còn có sự tham gia và dẫn dắt của Á hậu Thụy Vân – người “cầm trịch” lễ bế mạc SEA Games 31. Cô cũng là gương mặt quen thuộc với khán giả chương trình chuyển động 24h. MC Thụy Vân từng là học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Viện Quản trị và Công nghệ FSB.

Hội thảo “Tư duy nhà lãnh đạo trong thời buổi mới” - Ảnh 1.

Dựa trên kinh nghiệm trực tiếp tư vấn về quản trị công ty, chuyển đổi số công ty trong nhiều năm qua, diễn giả của Hội thảo sẽ mang đến cho các nhà lãnh đạo cái nhìn tổng thể về kỹ năng quản trị, lãnh đạo, Thêm vào đó chỉ ra cho công ty đâu là cơ hội cũng như thách thức cần phải băng qua khi đổi thay tư duy, tạo đột phá trong vận hành công ty.

Hội thảo “Tư duy nhà lãnh đạo trong thời buổi mới” sẽ diễn ra từ 8h30 đến 11h30, ngày 25/06/2022 trên ứng dụng Zoom Cloud Meetings.

Tham gia ngay hội thảo “TƯ DUY NHÀ LÃNH ĐẠO TRONG thời buổi MỚI” tại: https://forms.gle/AHKZyefbtTJmN6BN7 để được giải đáp.

Nội dung Hội thảo chi tiết ở đây:

Website: https://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/hoithao/

Hotline toàn quốc: 0932939981

https://cafef.vn/hoi-thao-tu-duy-nha-lanh-dao-trong-thoi-dai-moi-20220623180627615.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới