Học sinh Hà Nội sẽ đi học lại vào ngày 17/2, các trường tăng cường công tác vệ sinh để đón các em quay lại trường


Ngày 7/2, UBND TP Hà Nội có quyết định cho phép học sinh tất cả các cấp nghỉ thêm một tuần đến hết ngày 16/2 để phòng lây lan virus Covid-19 (virus Corona hay nCoV). Tiếp tiếp đến, các tỉnh thành còn lại trên cả nước cũng lần lượt có thông báo tương tự để bảo vệ sức khỏe của học sinh. 

Để biết rõ hơn về thông báo này, độc giả có thể xem trực tiếp ở đây.

Sau nhiều ngày nghỉ dài thì chiều tối ngày 12/2, UBND Hà Nội đã họp triển khai công tác khử khuẩn các trường học trên địa bàn thành phố để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường, dự kiến vào thứ Hai tuần đến, tức ngày 17/2. Trước đó Tp.HCM, Đồng Nai, Khánh Hòa đã công bố thời gian đi học lại của học sinh.

Học sinh Hà Nội sẽ đi học lại vào ngày 17/2, các trường tăng cường công tác vệ sinh để đón các em quay lại trường - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội đi học lại từ ngày 17/2

Phát biểu ở cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi do virus Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, mặc dù đến nay trên địa bàn chưa có dịch Covid-19 Tuy nhiên thành phố đã chuẩn bị tinh thần và phương án cho trường hợp xấu nhất xảy ra.

Thành phố Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng giường bệnh và rà soát dự trữ khoảng 1.600 giường ở các Trạm y tế phường, xã và hơn 3.000 giường ở các quận, huyện. Ngoài ra, yêu cầu đơn vị Quản lý thị trường nhận xét, thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang đã thu không rõ xuất xứ, trên cơ sở nếu đủ điều kiện chất lượng sẽ phát miễn phí cho các trường học.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền tăng cường phòng dịch được đẩy mạnh đến tất cả các trường học. Việc tiêu độc khử trùng lần 3 sẽ được diễn ra vào cuối tuần này, Ngoài ra các trường chuẩn bị nước nửa tay khô ngay trước cửa lớp học cho học sinh.

Trước đó, ngày 10/2, ở cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố, cho hay nếu hết tuần này, tình hình dịch không diễn biến xấu đi, Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Để chuẩn bị tốt cho ngày học sinh trở lại trường, Bộ Y tế cũng có công văn phúc đáp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về việc tăng cường phòng chống dịch virus Corona mới ở các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Bộ Y tế đã cho ý kiến, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường lớp, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ… cam đoan các điều kiện vệ sinh, phòng bệnh cho học sinh. các cơ sở giáo dục luôn đủ nước sạch, xà phòng, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh và giáo viên về cách thức phòng bệnh và các giải pháp ngăn ngừa lây nhiễm chủng virus Corona mới trong trường học.

 

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GDĐT chỉ đạo về việc các trường đưa nội dung, kiến thức về dịch để giảng dạy cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.  

 

 

Học sinh Hà Nội sẽ đi học lại vào ngày 17/2, các trường tăng cường công tác vệ sinh để đón các em quay lại trường - Ảnh 4.


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới