Hoãn thi hành án vụ tranh chấp ly hôn vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ


Hoãn thi hành án vụ tranh chấp ly hôn vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

Viện KSND thượng thừa vừa có quyết định hoãn thi hành án vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng Trung Nguyên là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ.

* Ông Vũ bất ngờ tiết lộ tặng bà Thảo tài sản Trung Nguyên ở Singapore

* Lợi nhuận Trung Nguyên giảm 50%

* Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: “Để Trung Nguyên đó cho Qua”


Hoãn thi hành án vụ tranh chấp ly hôn vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ ở phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Nguồn tin PV Thanh Niên cho hay, Viện KSND thượng thừa có quyết định hoãn thi hành án vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng cà phê Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Lý do hoãn được biết là theo đơn yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn xin hoãn thi hành án

Trước đó, chiều 5.12.2019, TAND cấp cao ở Tp.HCM tuyên án phúc thẩm vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi, Tổng giám đốc công ty TNHH MTV TNI) và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (49 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Tòa tuyên “không chấp nhận kháng cáo” của bà Thảo và ông Vũ, sửa một phần bản án sơ thẩm; chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND cấp cao ở Tp.HCM.

Qua đó, HĐXX ghi nhận sự công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Về nuôi con, công nhận sự tự nguyện thỏa thuận của các bên, giao bà Thảo trực tiếp nuôi con chung. Chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ đồng/4 người con/năm; thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Về phân chia 13 bất động sản (BĐS) chung, giá trị khoảng 726 tỉ đồng, HĐXX phúc thẩm giữ nguyên nội dung án sơ thẩm, ghi nhận sự thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo, mỗi bên hưởng 50%. Do ở phiên tòa sơ thẩm, các bên thống nhất ai đang sở hữu và quản lý BĐS nào thì tiếp đến quản lý và sở hữu tài sản đó, nên bà Thảo tiếp đến sở hữu 7 BĐS, ông Vũ sở hữu 6 BĐS còn lại.

Đối với tỷ lệ phân chia cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung của vợ chồng ở 7 công ty của Tập đoàn Trung Nguyên, bà Thảo kháng cáo đề nghị chia theo tỷ lệ 50% – 50%; trong khi ông Vũ kháng cáo chia theo tỷ lệ 70% (ông Vũ) – 30% (bà Thảo).

Nhưng, cấp phúc thẩm y án sơ thẩm nội dung này, chia theo tỷ lệ 60% thuộc sở hữu của ông Vũ, còn lại 40% là của bà Thảo. Không chỉ vậy, cấp phúc thẩm cũng tuyên giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung, tương đương hơn 5.000 tỉ đồng; ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại số tiền tương đương 40% cho bà Thảo.

Không chỉ vậy, HĐXX tuyên giao bà Lê Hoàng Diệp Thảo sở hữu toàn bộ khối tài sản là tiền, vàng, các ngoại tệ, tương đương 1.764 tỉ đồng nằm trong một số ngân hàng từ năm 2015 – 2016.

HĐXX phúc thẩm buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo hơn 1.510 tỉ đồng. sau khi hoàn thành nghĩa vụ thanh toán này, ông Vũ có quyền liên hệ các cơ quan công dụng để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật.

Đối với yêu cầu giải quyết tài sản là cổ phần của vợ chồng trong công ty Trung Nguyên International PTE.LTD ở Singapore, HĐXX phúc thẩm ghi nhận sự tự nguyện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ không tranh chấp toàn bộ tài sản của ông ở công ty, Vậy Bởi vậy HĐXX phúc thẩm không xem xét nội dung yêu cầu của bà Thảo liên quan đến công ty này.

Phan Thương

Thanh niên
— Phỏng theo VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới