Hoá An (DHA) bị phạt 600 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai


Mới đây, CTCP Hoá An (MCK: DHA) đã công bố quyết định xử phạt hành chính liên quan đến 3 hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai của UBND tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, DHA đã chiếm 21.376,4 m2 đất nông nghiệp không phải đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất tại khu vực đô thị; chiếm 14.965,5 m2 đất nông nghiệp là đất trồng lúa, đất rừng sản xuất tại khu vực đô thị; chiếm 4.706,1 m2 đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị. Toàn bộ các khu đất bị chiếm đều tại phường Tam Phước và phường Phước Tân, TP. Biên Hòa.

sau khi xem xét được hưởng tình tiết giảm nhẹ do đã tự nguyện khắc phục hậu quả và thành thật hối lỗi đối với 3 hành vi nêu trên, DHA bị phạt hành chính lần lượt 200 triệu đồng, 240 triệu đồng và 160 triệu đồng, tổng cộng là 600 triệu đồng.

Thêm vào đó, DHA phải thực hiện phương pháp khắc phục hậu quả bằng việc tiếp tục thủ tục thuê đất theo quy định đối với đa số đất trên. Không chỉ vậy nộp lại số lợi bất hợp pháp nhận được lần lượt gần 1,9 tỷ đồng, gần 1,2 tỷ đồng và gần 400 triệu đồng cho 3 hành vi vi phạm, tổng cộng gần 3,5 tỷ đồng.

DHA có 60 ngày để thực hiện phương pháp khắc phục hậu quả, kể từ ngày nhận được quyết định 23/02.

Về tình hinh kinh doanh, năm 2023, DHA ghi nhận doanh thu thuần đạt 375 tỷ đồng, giảm 3% so với năm trước; trong khi lãi ròng tăng đến 83% lên 96 tỷ đồng, đánh dấu mức lãi lớn nhất trong 3 năm qua. Với kết quả này, DHA đã vượt 33% kế hoạch lợi nhuận đề ra cho năm 2023.

Tính đến cuối năm 2023, tổng tài sản của Hoá An đạt 469 tỷ đồng, giảm nhẹ 4% so với hồi đầu năm. Đáng chú, tổng lượng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng của công ty này lên đến gần 303 tỷ đồng, tương đương 65% tổng tài sản, còn lại chủ yếu là các khoản phải thu khách hàng và hàng tồn kho.

Về phía nguồn vốn, Hoá An chỉ phát sinh hơn 49 tỷ đồng dư nợ phải trả, chủ yếu là nợ ngắn hạn, tương ứng 10,4% tổng nguồn vốn. Đặc biệt, công ty này không phát sinh nợ vay, thuê tài chính ngắn hạn lẫn dài hạn.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...