Hố tử thần khổng lồ rộng 32 mét xuất hiện ở Chile


Nguyên nhân xuất hiện ” hố tử thần ” này được cho là do các hoạt động khai thác mỏ trong khu vực.

Tuyên bố của Cục Khai thác mỏ quốc gia thuộc Cơ quan địa chất và khai thác quốc gia (Sernageomin) Chile cho biết, các chuyên gia đã đến khu vực Tierra Amarilla, cách thủ đô Santiago 800 km về phía Bắc, nơi “hố tử thần” khổng lồ xuất hiện vào cuối tuần qua.

Bên cạnh đó, một vành đai an ninh dài 100 mét đã được thiết lập xung quanh hố sụt, nằm trong mỏ Alcaparrosa de Candelaria, thuộc sở hữu của công ty Canada Lunding Mining.

một số khu vực và mỏ khai thác nằm gần hố sụt đã bị đóng cửa để cam kết an toàn. Trong một tuyên bố đưa ra chiều 1/8, Lundin Mining cho biết, hố sụt không ảnh hưởng đến bất kỳ công nhân hoặc cư dân nào.

Hố tử thần khổng lồ rộng 32 mét xuất hiện ở Chile - Ảnh 1.

“Hố tử thần” có bề rộng đến 32 m. (Ảnh: Daily Mail)

“ngôi nhà gần nhất cách đó hơn 600 mét, còn phần lớn các khu vực đông dân cư và dịch vụ công cộng đều nằm cách hố sụt gần 1 km”, trích tuyên bố.

Giám đốc Sernageomin David Montenegro khẳng định, các chuyên gia và nhân viên mỏ đang khẩn trương “làm rõ nguyên nhân và cam kết rằng tất cả những biện pháp an ninh được thực hiện để bảo vệ cuộc sống của công nhân và cộng đồng gần khu vực”.

Thị trưởng Tierra Amarilla Cristian Zúñiga cho biết, gần 13.000 cư dân nơi đây đã khá kinh ngạc trước sự xuất hiện của “hố tử thần” nói trên và luôn lo lắng trước các sự cố có thể xảy ra do hoạt động khai thác trong khu vực.

Chile hiện là nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới, cung cấp hơn 25% sản lượng toàn cầu.

Theo Quỳnh Chi

VTV


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới