Hệ thống giao dịch cơ bản đã ổn định, đủ tự tin cam kết an toàn tối đa cho nhà đầu tư sau sự cố


Sáng 1/4/2024, VNDIRECT chính thức mở lại hệ thống giao dịch sau thời gian khắc phục sự cố bị tấn công. VNDIRECT cho biết đã hoàn thiện công đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang công đoạn phục hồi (công đoạn 2) trong quy trình bốn công đoạn, và sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các công dụng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng quy trình thông báo đã gửi đến khách hàng.

Theo cập nhật từ nhà đầu tư có tài khoản tại VNDIRECT, ứng dụng giao dịch (app) và nền tảng giao dịch trên website của VNDIRECT đã có thể đăng nhập. Mặc Nhưng theo phản ánh, một số công dụng như quản lý danh mục, giao dịch chứng khoán, rút tiền,… vẫn chưa thể hoạt động bình thường và báo lỗi.

Chia sẻ với truyền thống trong sáng 1/4, ông Nguyễn Vũ Long, Tổng Giám đốc Chứng khoán VNDIRECT cho biết việc kết nối giao dịch trở lại là một nỗ lực siêu lớn của toàn bộ nhân viên, sự góp sức của các chuyên gia và hỗ trợ từ các cơ quan hữu quan của Nhà nước. Nhưng, sau một thời gian dài bị ngừng hoạt động, hệ thống khi giao dịch trở lại sẽ cần thời gian để đồng bộ dữ liệu, cộng với lượng truy cập lớn có thể gây ra thực trạng tắc nghẽn làm chậm quá trình giao dịch của nhà đầu tư trong công đoạn đầu.

đến thời điểm bây giờ, hệ thống giao dịch về cơ bản đã ổn định. Chúng tôi ưu tiên đưa trở lại hệ thống giao dịch chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh cho khách hàng. Đây là ưu tiên lớn nhất. tiếp đến sẽ tiến đến mở lại các ứng dụng, nền tảng, dịch vụ khác”, ông Long cho biết.

Vị CEO nhấn mạnh, VNDIRECT cẩn trọng lựa chọn thời điểm phù hợp đưa trở lại từng công dụng giao dịch trên hệ thống bởi lẽ mục tiêu lớn nhất là sự ổn định, an toàn thông báo tối đa cho nhà đầu tư. Về cơ bản, VNDIRECT đã hoàn thành đưa trở lại hoạt động giao dịch chứng khoán, Đồng thời các thao tác khác như chuyển tiền, nộp/rút tiền hay giao dịch các tài sản khác sẽ dần được đưa trở lại trong thời gian đến.

Trong quá trình xảy ra sự cố, chúng tôi vừa khắc phục vừa tự nhận xét lại, xây dựng lại hạ tầng kiểm soát thông báo. Song song với việc khôi phục lại hệ thống thì các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực an ninh mạng đã cùng giúp sức để làm mới lại hệ thống bảo mật của công ty. Đây cũng là lý do khiến chúng tôi mất nhiều thời gian để đưa hệ thống giao dịch trở lại. Hiện VNDIRECT tự tin có thể cam kết an toàn tối đa cho nhà đầu tư sau khi hệ thống giao dịch trở lại”, ông Long khẳng định.

Trước đó, VNDIRECT đã công bố một số chính sách tri ân khách hàng sau sự cố trong quý 2/2024.


— Nguồn: Cafef —