Hãng xe ồ ạt tung ra nhiều mẫu mới, khuấy động thị trường 2020


Hãng xe ồ ạt tung ra nhiều mẫu mới, khuấy động thị trường 2020

Đầu năm 2020, hàng loạt mẫu xe mới “toanh”, ra mắt lần đầu tiên ở thị trường Việt Nam của Mercedes-Benz, Mitsubishi, Suzuki… nhằm khuấy động thị trường ôtô đầu năm đang ảm đạm.


Hãng xe ồ ạt tung ra nhiều mẫu mới, khuấy động thị trường 2020 - Ảnh 1.

Khuấy động thị trường đầu năm, hãng xe ồ ạt tung ra nhiều mẫu ôtô mới. trong đó, Mercedes-Benz tung ra 2 mẫu xe mới ngay đầu tháng 2-2020 – Ảnh: M.DUYÊN

Theo báo cáo mới nhất từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam), trong tháng 1-2020, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 15.787 xe, giảm 52% so vớI tháng 12-2019 và giảm 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê từ VAMA cũng cho thấy tiêu thụ xe cả nhập khẩu và gắn gắn cũng đi xuống. Cụ thể sản lượng của xe gắn gắn trong nước đạt 9.599 xe, giảm 51% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 6.188 xe, giảm 54%.

Thị trường ôtô được giới kinh doanh cho rằng đầu năm vẫn đang ảm đạm, nhiều mẫu xe đang miệt mài giảm giá lên đến 70 triệu đồng với mẫu Hyundai Santa Fe, Honda Civic… Nhưng sức tiêu thụ chưa cải thiện.

Để khuấy động thị trường, tăng sức mua của khách hàng, nhiều hãng xe cho biết tung ra nhiều mẫu mới ngay đầu năm 2020.

Đại diện Mercedes-Benz cho biết cũng vừa tung ra thị trường mẫu xe GLC 200 và GLC 200 4Matic ở thị trường Việt Nam với giá từ 1,75 tỉ đồng.

Khác với bản GLC 300 4Matic ra mắt cuối năm 2019 được nhập khẩu từ Đức, GLC 200 và GLC 200 4Matic là phiên bản gắn gắn trong nước.

Bên cạnh đó, hãng xe Đức cũng tung thêm phiên bản E 200 Exclusive 2020 sẽ thay thế phiên bản E 200 Sport ở thị trường Việt Nam kể từ ngày 12-2, mẫu xe này có giá 2,29 tỉ đồng/chiếc.

trong khi đó, Mitsubishi Motors Việt Nam đã chính thức xác nhận thông tin về Mitsubishi Outlander bản nâng cấp mới ở Việt Nam, chốt ngày ra mắt vào ngày 17-2.

Suzukia Việt Nam cũng cho biết đang chuẩn bị cho màn ra mắt mẫu xe mới, âm thầm chuẩn bị trình làng XL7 – biến thể SUV 7 vị trí của mẫu MPV đa dụng Ertiga.

Nhưng, giá bán vẫn chưa được các hãng như Misubishi và Suzuki tiết lộ trước ngày trình làng ở Việt Nam vào thời gian đến.

Không chỉ ra mắt mẫu xe mới, nhiều đại lý ôtô ở Tp.HCM còn cho biết trong tháng 2-2020, hầu hết đại lý nào cũng khuyến mãi tặng gói đồ chơi hàng chục triệu đồng, bên cạnh đó còn trực tiếp giảm tiền mặt hàng chục triệu cho đến cả trăm triệu đồng cho khách mua xe.

Đơn cử như khách mua xe Innova, Fortuner sẽ được giảm giá trực tiếp từ 70-100 triệu đồng, tùy phiên bản.

Còn ở đại lý ôtô Hyundai, mẫu SUV Santafe cả hai phiên bản dầu và xăng đều giảm giá 40 triệu đồng/chiếc, mẫu Kona giảm 50 triệu đồng, Elantra giảm 45 triệu đồng. các đại lý của Honda cũng đang khuyến mãi nhiều mẫu xe, như CR-V giảm 50 triệu, HR-V giảm 80 triệu đồng…

Theo lý giải của công ty cung cấp ôtô, áp lực các dòng xe mới ra mắt 2020, số lượng xe tồn vẫn năm ngoái vẫn chưa đẩy hàng xong nên nhiều mẫu xe phải giảm giá.

Hơn nữa, trong thời gian đến ngoài mức tiêu thụ sụt giảm còn do chính sách sắp đến có thể đổi thay nhiều. Bộ Tài chính đã trình Chính phủ để thông qua nghị định sửa đổi thuế suất nhập khẩu linh kiện theo hướng giảm dần hoặc tiến hành xóa bỏ đối với công ty nào đủ điều kiện.

Vì vậy, nhiều hãng ôtô cho biết dự kiến phải điều chỉnh lại mức tăng trưởng trong năm nay phù hợp với thực tế, nên lượng xe nhập khẩu trong thời gian đến có thể sẽ giảm theo nhu cầu thị trường.

CÔNG TRUNG

Tuổi trẻ
— Bài Viết theo VietStock —