Hàng loạt mã tăng trần, thanh khoản cao kỷ lục


Cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh phiên 24/11 với hàng loạt cổ phiếu tăng trần cho đến kịch trần cùng với thanh khoản bùng nổ. Ngay cả cổ phiếu vẫn được coi là “nặng” như VCB của Vietcombank cũng tăng đến hơn 6%.

Cụ thể, phiên giao dịch chiều nay có đến 8 mã ngân hàng xuất hiện màu tím trên bảng giá là OCB, STB, VIB, MBB, SSB, MSB, HDB và EIB. trong đó riêng OCB đã tăng kịch trần từ phiên sáng và trắng bên bán. Lúc đóng cửa phiên, còn 6 mã giữ được sắc tím là OCB, EIB, MBB, SSB, VIB và STB.

Với phiên tăng hôm nay, hàng loạt cổ phiếu lập đỉnh mới như TPB của TPBank, OCB, MSB, SSB của SeABank, HDB của HDBank. Các cổ phiếu ngân hàng khác cũng đưa cổ đông “về bờ” sau nhiều tháng đợi chờ trong đó có STB và MBB.

Dòng tiền cuồn cuộn chảy vào cổ phiếu ngân hàng hỗ trợ thanh khoản của nhóm cổ phiếu vua lên cao kỷ lục. Riêng STB hôm nay khớp lệnh đến hơn 67 triệu đơn vị, cổ phiếu TCB đạt hơn 52 triệu đơn vị, LPB gần 45 triệu đơn vị, MBB hơn 43 triệu đơn vị. Ở các ngân hàng khác, thanh khoản cũng khá mạnh mẽ, gấp nhiều lần bình quân 10 phiên gần nhất.

Cổ phiếu ngân hàng tăng cao trong bối cảnh thị trường trông chờ có “sóng” ở nhóm này khi suốt từ đầu tháng 7 đến trước tuần này họ đã phải “đứng ngoài cuộc chơi”, thậm chí nhiều cổ phiếu rơi liên tục và xuyên thủng hết đáy này đến đáy khác, trong bối cảnh VN-Index liên tục lập kỷ lục cao và nhiều ngành như bất động sản, thép, than hỗ trợ cổ đông “ăn bằng lần”.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn kỳ vọng vào sự bứt phá trong hoạt động của ngân hàng quý 4 khi công đoạn khá là khó khăn nhất của đại dịch SARS-CoV-2 đã đi qua, gần nhất là room tín dụng được nới. Theo một số nguồn tin chưa chính thức, hôm nay các ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp room với mức cao hơn nhiều so với con số công bố hồi tháng 9.

Sự hưng phấn với cổ phiếu ngân hàng Không chỉ có nhà đầu tư trong nước mà khối ngoại hôm nay cũng mua mạnh ở các cổ phiếu “nóng” như CTG, STB, VCB, BID, LPB, OCB, trong đó gom nhiều nhất là STB và CTG với mỗi mã hơn 3 triệu đơn vị.

Sóng thần ở cổ phiếu ngân hàng: Hàng loạt mã tăng trần, thanh khoản cao kỷ lục - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng nổi sóng lớn phiên 24/11

H. Kim


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới