Hà Nội phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở Hoàng Mai


Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 12h ngày 8/2, trên địa bàn toàn thành phố đã có tổng cộng 51 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV) và chưa có trường hợp nào dương tính với bệnh.

Cũng theo số liệu nay, trong sáng nay, thành phố có 1 ca nghi ngờ nhiễm nCoV mới được phát ngày nay quận Hoàng Mai.

đến bấy giờ, 45 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính. Như vậy, hiện Hà Nội chỉ còn 6 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Không chỉ vậy, có 11 trường hợp tiếp xúc gần với các người nghi nhiễm cũng đang được giám sát y tế.

Số người đi từ vùng dịch về cần giám sát y tế được phát hiện mới là 53, nâng tổng số người đi từ vùng dịch về cần giám sát lên 1349. trong đó, còn 763 người còn phải giám sát về y tế.

Còn theo số liệu của Bộ Y tế, cập nhật lúc 14h ngày 8/2, toàn thế giới đã có 34.909 người mắc bệnh do nCoV, trong đó, 724 người chết, cụ thể: Lục địa Trung Quốc: 722 người chết; Phillippines: 1 người chết; Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người chết.

ở Việt Nam đến thời điểm ngày nay vẫn đang ghi nhận có 13 người mắc nCoV , trong đó, có2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện);

1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc.

1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó. Có 2 trường hợp: 1 người là mẹ, 1 người là em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Trước đó, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh đến việc cách ly để phòng chống bệnh do virus nCoV gây ra .

“Trong bối cảnh dịch nCoV như bấy giờ thì cách ly là một trong các biện pháp hữu hiệu ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng”, ông Long nói.

Theo GS Nguyễn Thanh Long, trong bối cảnh dịch bấy giờ đang gia tăng nhanh từ Trung Quốc thì phương pháp cách ly là hiệu quả để ngăn chặn, phòng chống dịch. Việt Nam đã thiết lập hệ thống cách ly 3 vòng:

Thứ nhất là các bệnh nhân nghi nhiễm bệnh cách ly ở các cơ sở y tế.

Thứ hai là các công dân Việt Nam, người nước ngoài đi qua hoặc đi từ vùng Hồ Bắc về Việt Nam lập tức được cách ly ở các cơ sở tập trung do UBND tỉnh, thành phố chỉ định. Lực lượng quân đội đã chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung, Nhưng số này không nhiều.

Thứ ba là các người đi từ các vùng khác ở Trung Quốc về Việt Nam được cách ly ở gia đình.

 Hà Nội phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở Hoàng Mai - Ảnh 2.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới