Hà Nội phát hiện thêm 1 ca nghi ngờ nhiễm virus Corona ở quận Nam Từ Liêm


Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 8h sáng 10/2, trên địa bàn thành phố, tính cộng dồn lại có 53 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV), trong đó, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với bệnh.

Trong số 53 trường hợp, tính đến sáng nay, có 1 trường hợp nghi ngờ được phát hiện mới ở quận Nam Từ Liêm.

thông báo của Sở cũng cập nhật đã có 49/53 trường hợp có kết quả âm tính với virus Corona (nCoV). Hiện còn 4 trường hợp đang tiếp theo nữa được cách ly, theo dõi.

Số trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm nCoV phải giám sát y tế hiện còn là 29. Tổng số người đến từ vùng dịch phải giám sát y tế là 1461, trong đó, 896 người còn phải giám sát về y tế.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, thực hiện theo quyết định của UBND TP, Sở đã có quyết định giao bổ sung kinh phí phòng chống dịch Corona cho các đơn vị trong ngành. Tổng số tiền cấp cho các đơn vị đợt 1 là hơn 104 tỷ đồng.

Còn thông báo từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tính đến ngày 9/2, đơn vị đã tiến hành xét nghiệm 469 trường hợp, có 9 mẫu dương tính, 389 người âm tính, hiện còn 71 trường hợp đang chờ kết quả.

Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, người dân muốn xét nghiệm có mắc nCoV hay không thì cần phải đến cơ sở y tế có khả năng để lấy mẫu bảo đảm an toàn sinh học.

hiện ở, chỉ có ba nơi thực hiện được xét nghiệm nCoV gồm có: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với các tỉnh khu vực phía Bắc; Viện Pasteur Nha Trang đối với các tỉnh khu vực Miền Trung; Viện Pasteur Tp.HCM đối với các tỉnh khu vực phía Nam.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, cập nhật lúc 10h ngày 10/2, trên thế giới có 40.554 người mắc nCov, 910 người chết, trong đó, lục địa Trung Quốc có 908 người chết; Phillippines: 1 người chết; Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người chết.

Với Việt Nam: đến thời điểm hiện ở có 14 người dương tính với nCoV, gồm có: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện);

1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc.

các tỉnh có người mắc nCoV: Vĩnh Phúc (9 ca); Tp.HCM (3 ca); Khánh Hòa (1 ca); Thanh Hóa (1 ca).

Số ca xét nghiệm nCoV âm tính trên cả nước là: 745 trường hợp.

 Hà Nội phát hiện thêm 1 ca nghi ngờ nhiễm virus Corona ở quận Nam Từ Liêm - Ảnh 2.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới