Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hè chỉ 35 ngày, nghỉ Tết một tháng và 2 kỳ nghỉ mỗi kỳ 2 tuần.ở cuộc họp ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của trung ương về phòng chống dịch Covid-19.

Ông nhận xét diễn biến của dịch bệnh có nhiều yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn, Ngoài ra qua tham khảo ý kiến của người dân, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đề xuất của Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần.

Hà Nội lấy mục tiêu phòng là chính, không để xảy ra lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Chủ tịch thành phố yêu cầu khi học sinh trở lại, nhà trường cần có phương pháp xài xà phòng, nước khử khuẩn mỗi ngày.

Lãnh đạo TP.Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh, cũng như kéo dài thời gian kết thúc năm học.

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hè chỉ 35 ngày, nghỉ Tết một tháng và 2 kỳ nghỉ mỗi kỳ 2 tuần. - Ảnh 1.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng gợi ý với Sở GD & ĐT nhân dịp này xây dựng kế hoạch đề xuất với Bộ GD-ĐT, năm học đến bài trí cho học sinh học 4 kỳ.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị Sở GD&ĐT cần nghiên cứu đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo bài trí lại khung thời gian năm học. Cần chia năm học thành 4 kỳ, thay vì chia thành 2 kỳ như hiện nay. Qua nghiên cứu nhiều quốc gia khác trên thế giới đã thực hiện tổ chức 4 kỳ nghỉ trong một năm. Có thể nghỉ hè chỉ kéo dài 35 ngày, nghỉ Tết một tháng, 2 kỳ nghỉ còn lại kéo dài 2 tuần.

Cũng ở cuộc họp, quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong các ngày đến, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị tuyên truyền đối với các ai làm việc ở Singapore một số lưu ý. Trước mắt khuyến cáo với họ các dấu hiệu không bình thường về sức khoẻ là phải thông báo cho cơ sở y tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh: Cần kế tiếp tuyên truyền, vận động người dân phát hiện ra các trường hợp từng đến hay đi qua xã Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), để có phương pháp giám sát, vì có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hè chỉ 35 ngày, nghỉ Tết một tháng và 2 kỳ nghỉ mỗi kỳ 2 tuần. - Ảnh 2.

Theo Hoàng Ha

Trí Thức Trẻ


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...