Hà Nội cam đoan tiến độ Vành đai 4 trước Quốc hội và Chính phủ


Chiều 19/1, tại họp báo của UBND TP Hà Nội, ông Lê Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã thông tin về việc triển khai phân bổ vốn đầu tư công năm 2024.

Theo đó, TP Hà Nội xác định năm 2024 tiếp tục là năm siêu là khó khăn, thách thức. trong đó, kế hoạch đầu tư công năm 2024 là 81. 033 tỷ đồng, cao hơn 1,4 lần so với kế hoạch đầu tư công năm 2023. TP Hà Nội sẽ chỉ đạo quyết liệt để có thể đạt được các chỉ tiêu liên quan đến đầu tư công, đặc biệt là với các công trình trọng điểm của Thành phố.

Làm rõ thêm nội dung này, ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết: 3 năm vừa qua, Hà Nội đã có sự cải thiện vượt bậc về giải ngân đầu tư công. Và lần đầu tiên trong nhiều năm, TP Hà Nội đạt giải ngân đầu tư công cao hơn mức bình quân của Trung ương (tính đến 31/12, Trung ương mới giải ngân được 73%).

Hà Nội cam kết tiến độ Vành đai 4 trước Quốc hội và Chính phủ - Ảnh 1.

Hà Nội cam kết tiến độ Vành đai 4 trước Quốc hội và Chính phủ.

Ông Trương Việt Dũng khẳng định, TP Hà Nội đã vào cuộc siêu quyết liệt.  Thường trực, Thường vụ Thành uỷ đã phân công từng đồng chí theo dõi địa bàn rà soát mỗi ngày. Ngoài ra với từng dự án thành phần, hàng tháng đều có báo cáo.

Cũng tại cuộc họp, liên quan đến “siêu” dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô, ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng TP Hà Nội khẳng định, Thủ đô là đơn vị đầu tiên trong 3 tỉnh khởi công, đến bấy giờ, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội – Chủ đầu tư dự án là đơn vị giải ngân cao nhất thành phố.

“Hà Nội cam đoan, khẳng định, dự án đường Vành đai 4 về đích đúng tiến độ theo lời hứa với Quốc hội và Chính phủ”, ông Trương Việt Dũng nhấn mạnh.


— Bài Viết theo Cafef —