Google Maps sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm hàng giờ mỗi ngày


Google Maps sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm hàng giờ mỗi ngày - Ảnh 1.

Trong blog nhấn mạnh các công dụng Google Widgets tốt nhất dành cho Android, Google tiết lộ Google Maps sắp có widget mới mang tên Nearby Traffic. Cụ thể, Nearby Traffic (giao thông lân cận) sẽ có mặt trên màn hình chính của thiết bị, cung cấp các thông báo chi tiết về giao thông ở khu vực gần bạn với các dải màu xanh lá cây, hổ phách và đỏ. Bạn căn cứ vào đây để biết được có tắc nghẽn giao thông hay tai nạn nào không và từ đó điều chỉnh kế hoạch, tìm quy trình thay thế.

Bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ để xem toàn cảnh tình hình giao thông mà không cần phải mở ứng dụng ra mọi lúc. Vị trí của bạn được minh họa bằng một chấm màu xanh dương nhỏ, di chuyển xung quanh bản đồ khi bạn thay đổi vị trí. Nó biến Nearby Traffic thành một bản đồ mini phong cách video game vui nhộn.

Widget mới này sẽ được phát hành trong vài tuần đến và có sẵn trên điện thoại Android. Chưa rõ bản đồ Google trên iPhone nhận được widget tương tự hay không.

Dường như Google đã giữ đúng lời hứa sẽ mang đến nhiều cập nhật hơn cho ứng dụng bản đồ tại sự kiện I/O 2022. Các công dụng mới được bổ sung gần đây gồm có ước tính phí cầu đường để người dùng dự đoán được chi phí cho hành trình của mình.

 Theo TechRadar

Theo Du Lam

ICT News


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới