Gói giải pháp AFDI, đón đầu tương lai


Việt Nam – Điểm sáng thu hút công ty FDI

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam thu hút gần 5 tỷ USD vốn FDI, vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài trong 2 tháng đầu năm đạt 2,68 tỷ USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 0,4 điểm phần trăm so với tháng 1/2022. Những con số này cho thấy những điểm sáng tích cực của thị trường Việt Nam bất chấp cực kì khó khăn sau đại dịch SARS-CoV-2.

Theo ACB nhận định, Việt Nam luôn là một thị trường đầy tiềm năng. một trong số động lực lớn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút các nhà đầu tư quốc tế là quy mô trở nên lớn của tầng lớp trung lưu. Không chỉ thế, trong quá trình đa dạng hoá chuỗi cung ứng toàn cầu, với vị trí “đắc địa” là trung tâm của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn khi các công ty đang tìm kiếm thêm các nhà máy sản xuất khác bên cạnh Trung Quốc.

Tuy nhiên với dân số đông và cơ cấu phức tạp, thị trường có nhiều biến số, các công ty nước ngoài vẫn gặp không ít những thách thức khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Nhận thấy tiềm năng này, ACB đã đầu tư nghiên cứu, xây dựng gói giải pháp toàn diện, phục vụ nhu cầu từ tín dụng đến phi tín dụng cho các công ty FDI theo từng công đoạn phát triển của một công ty.

ACB: Gói giải pháp AFDI, đón đầu tương lai - Ảnh 1.

Gói giải pháp AFDI – Đón đầu tương lai

Với hệ sinh thái mặt hàng dịch vụ đa dạng, ACB đã nghiên cứu dựa trên nhu cầu của công ty ở 4 công đoạn phát triển để tư vấn khách hàng các gói tương ứng: (1) Gói “A – Approach” dành cho công ty mới thành lập, (2) Gói “F – Foundation” dành cho công ty đang đầu tư xây dựng cơ sở, (3) Gói “D – Departure” dành cho công ty đi vào sản xuất và (4) Gói “I – Innovation” dành cho công ty mở rộng sản xuất đáp ứng đúng mong muốn và tối ưu hoá chi phí cho công ty.

Ở công đoạn mới thành lập, công ty cần tập trung vào các hoạt động như thiết lập bộ máy nhân sự, hoàn chỉnh hệ thống báo cáo theo dõi tình hình tài chính, quảng bá mặt hàng/dịch vụ,…đi kèm các thủ tục như thành lập công ty, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký thông báo giao dịch. Để đáp ứng nhu cầu đó, ACB cung cấp gói dành riêng cho các công ty này gồm: mở tài khoản thanh toán, mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp, ACB Online, chi lương, ACB Business Banking và giao dịch FX.

ACB: Gói giải pháp AFDI, đón đầu tương lai - Ảnh 2.

Đối với các công ty đã đến công đoạn đầu tư xây dựng cơ sở, đòi hỏi cần kiểm soát tốt nguồn vốn và nhu cầu thanh toán đa dạng, ACB hỗ trợ thêm các dịch vụ như thẻ tín dụng công ty, tiền gửi có thời hạn, thanh toán quốc tế, POS và bảo lãnh.

Tiếp đó khi đi vào sản xuất, chú trọng việc gia tăng nguồn vốn và mở rộng mạng lưới bán hàng, công ty được hưởng thêm các dịch vụ vay ngắn hạn và nhiều chương trình ưu đãi cho đại lý cung cấp của công ty. Đối với công ty đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tiếp tục được ngân hàng đồng hành với các gói ưu đãi vay dài hạn.

Bên cạnh việc đội ngũ nhân viên ACB sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng tại các chi nhánh/phòng giao dịch, ACB còn tổ chức các buổi hội thảo/ roadshow tại khu công nghiệp mà ACB liên kết với mục tiêu cung cấp các thông báo về thị trường, chính sách, dịch vụ cũng như giải đáp các vướng mắc mà các nhà đầu tư đang gặp phải. Buổi hội thảo dự kiến có sự tham gia hưởng ứng của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế, cùng nhiều lãnh đạo công ty.

ACB: Gói giải pháp AFDI, đón đầu tương lai - Ảnh 3.

Không chỉ thế, các đối tượng là nhân viên, lãnh đạo của công ty cũng được nhận các ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân của ACB để tham gia các mặt hàng/ dịch vụ như: gói tài khoản ưu đãi, vay thế chấp, vay tín chấp, mở thẻ tín dụng công ty, mua bảo hiểm nhân thọ, ….

Với mạng lưới phủ khắp nhiều tỉnh thành, ACB đóng vai trò như một người đồng hành bản địa, hỗ trợ công ty có cái nhìn sâu rộng đối với thị trường Việt Nam, nắm bắt điểm chạm, băng qua thách thức, xây dựng được những chiến lược đúng đắn để thâm nhập thị trường, chuẩn bị đầu tư và đón đầu tương lai.

https://cafef.vn/acb-goi-giai-phap-afdi-don-dau-tuong-lai-20220622182540078.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới