Gỡ khó cho công ty vận tải: “Tiến thoái lưỡng nan”


LTS: Bộ GTVT vừa kiến nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương triển khai một số giải pháp hỗ trợ công ty vận tải tháo dỡ rất khó khăn do giá xăng dầu tăng.

Hầu hết các ngành đã ổn định trở lại để đi vào hoạt động, sản xuất thì ngành vận tải thì vẫn đang chìm trong các rất khó khăn khi mà giá nhiên liệu thế giới có nhiều biến động dẫn đến giá tăng cao. ảnh hưởng tiêu cực ấy thể hiện rất rõ tại Hải Phòng – trung tâm logistic lớn nhất của miền Bắc…

– Ngoài việc giá nhiên liệu tăng, còn những rất khó khăn gì khác đang “níu chân” ngành vận tải, thưa ông?

Mức tăng của giá xăng dầu ngày nay sẽ là gánh nặng thêm vào chi phí vận tải nội địa, hay vào các cước vận chuyển quốc tế thông qua các phụ phí xăng dầu. vấn đề này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động của các công ty logistics và cụ thể là chi phí sẽ tăng, gánh nặng sẽ đặt lên vai các công ty xuất nhập khẩu cũng như nền kinh tế.

Ngoài giá nhiên liệu tăng cao, các công ty vận tải cũng vẫn đang phải chịu sức ép về phí bảo trì đường bộ và các phí BOT… trong khi hàng hóa vận chuyển rất ít, đặc biệt tuyến vận tải đi biên giới Trung Quốc gần như dừng hẳn. Với các công ty vận tải thủy nội địa phải chịu phí dịch vụ hạ tầng cảng biển…

Đặc biệt, dù Chính phủ đã có các chính sách hỗ trợ, tháo dỡ rất khó khăn cho công ty, song hầu hết các công ty vận tải chỉ tiếp cận được với chính sách giảm phí bảo trì đường bộ. Các chính sách hỗ trợ có ảnh hưởng lớn đến công ty như vốn, giảm thuế, phí, lãi vay ngân hàng vẫn chưa đến được với họ.

Nguyên nhân do các thủ tục để được nhận hỗ trợ phức tạp, mất nhiều thời gian nên công ty khó tiếp cận. Nhiều công ty đã cắt giảm quy mô kinh doanh, nhiều công ty đã giải thể, phá sản.

– Vậy các công ty đã có giải pháp nào tháo dỡ những rất khó khăn đã và đang hiện hữu, thưa ông?

ngày nay bản thân các công ty vận tải phải nỗ lực và có những bước “chuyển mình” về chiến lược, mô hình kinh doanh phù hợp với định hướng phát triển. Thực tế, nhiều công ty vận tải những ngày qua đã dốc toàn bộ vốn liếng tích cóp và vay mượn lâu nay đều bỏ ra để chia sẻ với người lao động. Có công ty chuyên chở khách nay giãn cách xã hội ở nhiều địa phương, xe nằm bến Tuy nhiên vẫn phải trả công cho người làm để họ duy trì cuộc sống.

Dù khó khăn chồng khó khăn, Tuy nhiên các công ty vận tải đều chấp nhận thiệt hại để hy vọng khôi phục; công ty nào có điều kiện thì cố duy trì để cầm cự qua ngày.

– Ông có chia sẻ gì về kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải, thưa ông?

Tôi nhận xét rất cao khi Bộ GTVT đã kịp thời kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các ngành, địa phương có một số giải pháp nhằm tháo dỡ rất khó khăn cho công ty vận tải lúc này. Tuy nhiên, ngoài các chính sách trên, cần bổ sung thêm:

Thứ nhất, đề xuất Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, đơn vị giảm một số loại phí cho các công ty vận tải như: Phí bảo trì đường bộ và các phí BOT, phí quốc lộ,…

Thứ hai, đề xuất Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất cho vay đối với các công ty vận tải.

Thứ ba, cần tạo điều kiện thoáng mát để các công ty vận tải có khả năng tiếp cận được với các khoản vay ưu đãi. Có như vậy, công ty vận tải mới hy vọng băng qua được rất khó khăn lúc này.

– chân thành cảm ơn ông!

Bộ Tài chính xem xét quyết định theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định chính sách miễn, giảm phí dùng hạ tầng đường sắt, phí ra vào vùng nước cảng biển, cảng thủy nội địa; đề xuất tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng cho các dịch vụ vận tải; giảm thuế thu nhập công ty. Các bộ, ngành khẩn trương triển khai mau chóng và có hiệu quả các gói phục hồi kinh tế theo nghị quyết của Chính phủ, ưu tiên công ty vận tải tiếp cận các nguồn vốn vay hỗ trợ.

(Nguồn: Báo cáo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải)

công ty khó đối phó với chi phí giá chất liệu

Bộ Giao thông vận tải cho biết giá xăng dầu đã tăng 27% so với đầu năm và 50% so với giá xăng bình quân năm 2021.

Screenshot 2022-05-13 172333

Chi phí nhiên liệu thường chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu chi phí vận tải:

Đối với vận tải đường bộ, chi phí nhiên liệu chiếm khoảng 30 – 35% chi phí hoạt động Tuy nhiên với giá xăng dầu ngày nay, chi phí này lên đến 40 – 45%. Vì vậy, trong tháng 2 và 3-2022, khoảng 80 – 90% công ty xe chở khách liên tỉnh đã kê khai tăng giá cước với mức tăng từ 10 – 15% (tùy theo cự ly tuyến), giá cước chở hàng bằng ôtô cũng tăng từ 7 – 10%.

Theo kế hoạch năm 2022 của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tỉ lệ chi phí nhiên liệu trong cơ cấu giá cả vận tải chỉ chiếm 21,5%. Do giá nhiên liệu tăng, ngày nay tỉ lệ này đã lên đến 29% và làm tăng chi phí vận tải lên 15 – 20% so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, giá vé xe lửa vẫn giữ ổn định so với trước thời điểm biến động giá nhiên liệu nhằm thu hút hành khách đi tàu, chỉ tăng cước chở hàng bằng xe lửa từ 3 – 5%.

Với đường thủy nội địa, chi phí nhiên liệu ngày nay đang chiếm khoảng 45 – 50% chi phí vận tải và 32 – 35% giá dịch vụ vận tải. Để bù đắp cho mức tăng của giá nhiên liệu, giá dịch vụ vận tải đường thủy nội địa đã tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Với vận tải biển, giá nhiên liệu chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng chi phí, khoảng 35 – 45%. Tuy nhiên, đến hiện tại, hầu hết các hãng tàu chưa tăng giá cước vận tải theo giá nhiên liệu. Tuy nhiên, có một số hãng tàu đã tăng phụ thu giá nhiên liệu từ tháng 3-2022 (như hãng tàu Yangming, hãng tàu SITC).

Theo báo cáo của các hãng hàng không, ngày nay chi phí nhiên liệu chiếm tỉ trọng khoảng 30 – 42% tổng chi phí chuyến bay của các hãng. Các hãng hàng không đã đề xuất tăng giá trần vé máy bay nội địa.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/05/2022, toàn thị trường có...