Giới đầu tư miền Bắc rót tiền vào đâu trong xu hướng ‘Nam tiến’?


Dịch vụ 

Giới đầu tư miền Bắc rót tiền vào đâu trong xu hướng ‘Nam tiến’?

Đồng Nai đang là thỏi nam châm thu hút dòng vốn ‘xa bờ’ của giới đầu tư bất động sản phía Bắc nhờ dư địa tăng trưởng tốt, mặt hàng đa dạng.

Xu hướng giới đầu tư Hà Nội ồ ạt tìm đến thị trường bất động sản phía nam xuất hiện và phổ biến trong khoảng một thập kỷ. Đại diện một sàn cung cấp ở Sài Gòn cho biết, trên 40% khách hàng tham dự sự kiện giới thiệu dự án bất động sản cao cấp vào cuối năm ngoái đến từ các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, … Hơn phân nửa trong số này đã quyết định xuống tiền không lâu kế tiếp.

Thị trường khởi sắc giúp giới đầu tư tăng tốc ‘Nam tiến’

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, giới đầu tư đến từ thủ đô thường có tâm lý sở hữu bất động sản hạng sang của các nhà phát triển uy tín và chuộng các thị trường mới có tiềm năng dài hạn. Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư này là Sài Gòn và nay là các đô thị vệ tinh lân cận Sài Gòn, nơi đang có nhiều dự án quy mô của các tập đoàn lớn, có tiềm lực.

Thống kê hành vi tìm kiếm trên trang Batdongsan.com.vn cho thấy, với hàng loạt dự án cao cấp được phát triển, Đồng Nai đang là thỏi nam châm hút vốn mạnh nhất từ giới đầu tư phía Bắc. Mức độ tìm kiếm bất động sản ở đây diễn biến tích cực suốt từ đầu năm đến nay”.

“Dòng vốn vẫn kế tiếp chảy về Đồng Nai vì thị trường bộc lộ nhiều ưu điểm, các dự án thoả mãn đa dạng nhu cầu và ngân sách đầu tư”, giám đốc một sàn giao dịch BĐS ở quận 2 cho hay.

Không chỉ vậy, theo các chuyên gia, việc Đồng Nai đang vươn lên cùng Sài Gòn trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước cũng là một trong nhiều lực hút đối với giới đầu tư thủ đô. Theo quy hoạch, Đồng Nai năm 2020 là tỉnh công nghiệp phát triển, 10 năm kế tiếp sẽ trở thành trung tâm công nghiệp – đô thị – thương mại dịch vụ cao cấp và vùng nông lâm nghiệp hiện đại, phát triển vững chắc.


Đồng Nai đang thu hút các nhà phát triển bất động sản với các dự án lớn. Điển hình là Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với quy mô hơn 600 héc ta của Tập đoàn Novaland.

Khung phát triển giao thông của Đồng Nai dựa trên định hướng phát triển các trục hướng tâm và trục vành đại, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Sài Gòn với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh các dự án hạ tầng khủng như Cao tốc TP. HCM – Long thành – Dầu Giây, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các tuyến đường nội tỉnh cũng được đầu tư mạnh mẽ như Hương Lộ 2 kết nối quốc lộ 51 đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây cũng được tỉnh đang ráo riết triển khai.

Bất động sản Đồng Nai được tin tưởng nhờ dư địa tăng trưởng lớn

Bất động sản ở khu vực này được dự báo có dư địa tăng trưởng tốt và vững chắc bởi cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng ưu tiên nhiều quỹ đất sạch để công ty phát triển các dự án quy mô lớn và kết hợp tiện ích phong phú nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đô thị vào năm 2030.

một trong nhiều công ty tiên phong cho kế hoạch phát triển chuỗi dự án đô thị vệ tinh ở Đồng Nai là Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) với dự án Aqua City. Nhà phát triển nhận định diện tích xây dựng rộng lớn, nằm kề sông và cảnh quan thiên nhiên trù phú là lợi thế hiếm có để công ty này mang đến một dự án đẳng cấp, vừa đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư.


Aqua City dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh và tiện ích nội khu đẳng cấp

Tôn chỉ của Aqua City là qui hoạch đồng bộ, tôn trọng cảnh quan hiện hữu và nâng tầm giá trị sống thông qua các tiện ích hiện đại, cao cấp. Mật độ xây dựng chiếm chưa đến 30% diện tích, còn lại được dành cho không gian xanh và các tiện ích nội khu cao cấp như bến du thuyền 5 sao, trung tâm thương mại cao cấp, khu thể thao đa năng, khu cắm trại, đường chạy bộ dọc bờ sông…

Khu đô thị Aqua City với tổng diện tích hơn 600 ha, nằm ở vị trí đắc địa, ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), sát quốc lộ 51 và cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây. Dự án nằm trong bán kính liền kề các tiện ích ngoại khu đẳng cấp, chỉ mất khoảng 7 – 10 phút di chuyển là đến sân Golf Long Thành và Golf Thủ Đức, Khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, bệnh viện quốc tế Shing Mark


Aqua City sở hữu vị trí đắc địa cùng không gian sống xanh hoàn hảo với 260 ha công viên, cây xanh; hơn 380 ha mặt nước; 32km đường sông tạo nên không khí mát mẻ quanh năm

“Bằng kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản suốt 28 năm qua, chúng tôi tin Aqua City Không chỉ là Đ/c đầu tư đáng tin cậy mà còn là lựa chọn an cư của các gia đình thành đạt, chuộng cuộc sống gần gũi thiên nhiên”, đại diện Tập đoàn Novaland nói.

FILI
— Nguồn: VietStock —