Giấy vệ sinh và khẩu trang


ở các trung tâm tài chính châu Á, nơi tặng quà vẫn chính là nét văn hóa đặc trưng, các chiếc bút Montblanc và các cuốn sổ da đã được thay thế bằng các thứ ít ai ngờ đến: giấy vệ sinh và khẩu trang y tế.

Trong bối cảnh nỗi sợ virus corona chủng mới (Covid-19) bao trùm khắp khu vực, các hiệu thuốc và siêu thị ở Hồng Kông cũng như Singapore đang cháy hàng đối với các đồ xài cần thiết như giấy vệ sinh, giấy ăn, nước rửa tay và đặc biệt là khẩu trang.

Ngay lập tức các công ty cung cấp dịch vụ tài chính đã nhận ra đây là 1 cơ hội để thu hút khách hàng mới cũng như tăng cường các mối quan hệ. ở Singapore, bộ phận giao dịch trực tuyến của IG Group đã chuyển quà tặng khách hàng thành khẩu trang N95 của 3M, nhiệt kế điện tử và các chai nước rửa tay diệt khuẩn Dettol. IG bắt đầu tặng các gói quà này cho khách hàng và cả nhân viên sau khi Singapore nâng cảnh báo đối với virus corona lên mức vàng – tức ngưỡng nghiêm trọng.

Giấy vệ sinh và khẩu trang - Tiền tệ mới ở Singapore và Hồng Kông thời virus corona - Ảnh 1.

ở trung tâm tài chính Singapore, nhiều ngân hàng đã tạm thời chuyển sang hoạt động trực tuyến và yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà.

Joel Werner là doanh nhân người Mỹ đang điều hành quỹ đầu cơ Solitude Capital Management ở Hồng Kông. Hôm 10/2, ông đã mua 216 cuộn giấy vệ sinh trên Amazon sau khi gia đình ông mất nhiều ngày tìm kiếm trong tuyệt vọng vì tình trạng cháy hàng trên toàn thành phố. Riêng tiền vận chuyển đã mất 200 USD Tuy nhiên Werner cho rằng đó là con số xứng đáng. Ông giữ lại một nửa và có kế hoạch đem tặng địa điểm còn lại cho bạn bè và đồng nghiệp. “Giờ thì đó là món quà tốt hơn cả rượu”, ông nói.

ở 1 bữa tiệc ở Hồng Kông tuần trước, người tham dự được yêu cầu đóng góp khẩu trang hoặc giấy vệ sinh làm phần thưởng rút thăm may mắn. trong khi đó trên các nhóm chat quy tụ giới tài chính Singapore, vào ngày Valentine vừa qua tràn lan hình ảnh các gói quà chứa mì gói và rau thay vì hoa hồng như mọi năm.

Giấy vệ sinh và khẩu trang - Tiền tệ mới ở Singapore và Hồng Kông thời virus corona - Ảnh 3.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...