Giấy vệ sinh bỗng dưng trở thành ‘tiền tệ’ ở Singapore và Hong Kong


Giấy vệ sinh bỗng dưng trở thành ‘tiền tệ’ ở Singapore và Hong Kong

Virus Covid-19 trở nên lan rộng, nhiều nhà thuốc cũng như siêu thị ở Hong Kong và Singapore nhanh lẹ hết sạch các nhu yếu phẩm như giấy vệ sinh, khăn giấy và nhất là khẩu trang y tế.

* Lô khẩu trang trị giá hơn 1 tỉ đồng làm bằng giấy vệ sinh

* Đua kích cầu bằng chiêu ‘tặng khẩu trang’

* Việt Nam có thể sản xuất được bao nhiêu khẩu trang vải trong dịch corona?

Điều này đang được nhiều công ty tài chính lợi dụng thắt chặt mối quan hệ với khách hàng. Theo đó, chi nhánh Singapore của IG Group đã tặng các túi y tế gồm có khẩu trang N95, nhiệt kế điện tử và nước rửa tay sát trùng cho các đối tác.

IG bắt đầu chiến dịch “tặng quà” của mình sau khi Singapore chính thức nâng mức cảnh báo y tế cộng đồng lên ngưỡng màu cam – mức nguy hại. Ý tưởng thoạt đầu có phần “thiếu nghiêm túc” này sau đó nhanh lẹ được triển khai và hiện Không chỉ khách hàng mà cả các nhân viên văn phòng đều đã được nhận các túi y tế như thế này thông qua chuyển phát nhanh.

Ông Terence Tan, Giám đốc phát triển kinh doanh của IG Asia, cho biết: “Ý tưởng này ban đầu chỉ để đề phòng cho sức khỏe của gia đình và bạn bè, Tuy nhiên sau đó ai cũng muốn nhận khẩu trang cùng các thứ khác. Do đó chúng tôi tự hỏi, ở sao không tiến hành tặng các loại quà này cho nhân viên và khách hàng của mình?”

Ông cho biết các phần quà đầu tiên sẽ được gửi đi trong hôm nay và công ty vẫn tiếp theo gửi tặng thêm nhiều nhu yếu phẩm khác trong tương lai.

Joel Werner là một người Mỹ sống ở Hong Kong, hiện đang là quản lí của quỹ đầu tư Solitude Capital Management. vào ngày 10/02, ông Werner đã mua tổng cộng 216 cuộn giấy vệ sinh trên Amazon, sau khi gia đình ông không thể mua được mặt hàng này ở Hong Kong.

Chi phí giao hàng lên đến tận 200 USD Tuy nhiên ông vẫn cho rằng nó hoàn toàn xứng đáng. Vị quản lí này dự định sẽ giữ lại một nửa trong số trên và phần còn lại sẽ mang tặng cho bạn bè cũng như đồng nghiệp.

Ông Werner hài hước cho biết:“Vào lúc này nó là món quà đáng giá và ý nghĩa hơn cả rượu vang luôn đấy”.

các vật dụng thường ngày trong nhà cũng đang được ráo riết săn lùng ở Hong Kong. các nhóm bạn mỗi khi có dịp ăn uống hay họp mặt ở nhà hàng đều được yêu cầu mang theo giấy vệ sinh hay khẩu trang để tiến hành…rút thăm may mắn.

Kể cả các hoạt động trong dịp Lễ tình nhân Valentine cũng được biến hoá để phù hợp với không khí “sống chung với cúm” bây giờ. các bức ảnh về các bó hoa xếp đầy mì gói và hoa quả thay vì hoa hồng đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các nhóm WhatsApp ở Singapore, sau khi các siêu thị đã phải áp đặt quy định giới hạn số lượng vật phẩm khách có thể mua để hạn chế thực trạng vét hàng.

Thảo Trang

Dantri
— Nguồn: VietStock —