Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh làm CEO VinID


Theo nguồn tin của Người Đồng Hành, ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam, cựu Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam – vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VinID thuộc Tập đoàn Vingroup. địa điểm này trước đó do bà Nguyễn Thị Dịu đảm nhận.

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tuấn Anh được kỳ vọng giúp VinID củng cố sức mạnh để phát triển mạnh mẽ hơn, cạnh tranh với các đối thủ, Ngoài ra trở thành một công ty dịch vụ độc lập, vươn mình ra ngoài hệ sinh thái Vingroup.

Ông Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1982, tốt nghiệp ngành CNTT Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Ông Tuấn Anh là một trong nhiều người gắn bó lâu dài và chứng kiến nhiều thăng trầm của Grab.

Năm 2014, Grab bắt đầu vào thị trường Việt Nam, cần tìm một đối tác tin tưởng để mở đường – một người Việt nắm công nghệ, hiểu người dùng, dám mạo hiểm và Nguyễn Tuấn Anh được tìm thấy từ LinkedIn. Sau một thời gian gắn bó với Grab Việt Nam, ông Tuấn Anh chuyển sang giữ chức Tổng giám đốc Grab Financial Việt Nam. Hồi tháng 1, ông Tuấn Anh tuyên bố rời công ty này sau 6 năm gắn bó.

VinID khởi nguồn là chương trình chăm sóc khách hàng của Vingroup. hiện nay, công ty đã triển khai mô hình và các công dụng mới để trở thành công cụ giúp kết nối khách hàng với toàn hệ sinh thái Vingroup. VinID đi theo mô hình công ty tài chính công nghệ, phát triển theo hướng trở thành một hệ sinh thái online, lấy hành vi, trải nghiệm của khách hàng làm trọng tâm và công nghệ làm nền tảng.

Theo Linh Lam

NDH


— Bài viết lấy từ Cafef —