Giá vé máy bay giảm mạnh, khứ hồi Sài Gòn – Hà Nội chưa đến 1 triệu


Giá vé máy bay giảm mạnh, khứ hồi Sài Gòn – Hà Nội chưa đến 1 triệu

Trong cao điểm Tết, vé máy bay khứ hồi trên chặng Sài Gòn – Hà Nội có giá lên đến hơn 6 triệu đồng, nay đã giảm sốc chỉ còn chưa đến 1 triệu đồng.

* Vietnam Airlines rao cho thuê máy bay, hàng không thiệt hại 10.000 tỉ mới chỉ ban đầu

* Hàng không Việt thiệt hại hơn 10.000 tỉ đồng do dịch nCoV

* Virus corona ‘ăn mòn’ ngành hàng không

Với hành trình di chuyển khứ hồi Sài Gòn – Hà Nội vào cuối tháng 2, đầu tháng 3, các hãng hàng không Việt đang đưa ra mức vé chỉ trên dưới 1 triệu đồng cho các hành khách. Đây là mức giá thấp nhất của chặng bay này trong nhiều năm gần đây.

Bamboo Airways đang là hãng bay Việt đưa ra mức giá vé đắt nhất cho cùng hành trình, ở khoảng trên 1,4 triệu đồng.

Jetstar Pacific đang cung ứng vé khứ hồi cho hành trình trên với mức giá chỉ khoảng 985.000 đồng cho gần như tất cả giờ bay, kể cả giờ ngầu.

“Người anh em” cùng nhà của hãng là Vietnam Airlines cũng đưa ra mức vé rẻ chưa từng có cho chặng bay trên, chỉ khoảng hơn 1,1 triệu đồng đến hơn 1,2 triệu đồng, thấp hơn cả hãng bay giá rẻ.

Vietjet Air duy trì khoảng giá 1,2 -1,3 triệu đồng cho hành trình khứ hồi trên trục bay vàng Sài Gòn – Hà Nội.

Google Flight nhận xét đây là mức giá siêu thấp của chặng bay Sài Gòn – Hà Nội và ít khả năng có thể giảm thấp hơn từ trong nửa cuối của tháng 2.

Mức giá trên càng trở nên chênh lệch khi so sánh với gần 1 tháng trước đó, giá vé của cùng hành trình trên lên đến hơn 6 triệu đồng, thậm chí nhiều giờ bay ngầu hết ghế, chỉ còn vé trên các giờ bay sáng sớm hoặc tối muộn.

Giá vé bay du lịch hè ở Việt Nam cũng được Google Flight nhận xét đang ở mức thấp. Giá vé khứ hồi từ các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội đi các điểm du lịch ở miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn hay đi Phú Quốc đều đang ở mức không đến 2,5 triệu đồng. Nhiều chặng bay chỉ ở mức giá 1,7-1,8 triệu đồng, thấp hơn khoảng 500.000 đồng so với cùng kỳ năm 2019.

Dịch cúm Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu du lịch cũng như di chuyển hàng không của hành khách nội địa. Vietnam Airlines vào 11/2 đã thông báo sẽ cho thuê một số máy bay của hãng, gồm máy bay A321, A350-900 hoặc Boeing 787-9/10, nhiều khả năng để giảm thiểu chi phí duy trì đội bay trong bối cảnh nhu cầu di chuyển của hành khách giảm “sốc” từ cao điểm Tết.

Hồng Khang

Zing.vn
— Bài Viết theo VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...