Giá vàng SJC không ngừng “leo thang”, cao hơn vàng thế giới gần 11 triệu đồng/lượng


Khảo sát đầu giờ sáng nay (27/11), giá vàng miếng SJC tại công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Tp.HCM (SJC) đang ở ngưỡng 60 – 60,85 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào – bán ra được mở rộng lên mức 850 nghìn đồng/lượng.

trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 650 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 60 – 60,9 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào – bán ra đang ở mức 900 nghìn đồng/lượng.

Đây là phiên tăng giá thứ tư liên tiếp của giá vàng trong nước. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng SJC tăng 800 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 450 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.791,8 USD/ounce, tăng 2,7 USD/ounce, tương đương 0,15% so với chốt phiên trước.

Giá vàng SJC không ngừng “leo thang”, cao hơn vàng thế giới gần 11 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 10,8 triệu đồng/lượng, mở rộng 350 nghìn đồng so với khoảng cách 10,45 triệu đồng/lượng trong sáng qua.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (26/11), giá vàng tăng hơn 1%, lên gần mốc 1.800 USD/ounce khi việc phát hiện biến chủng virus corona mới ảnh hưởng đến tâm lý thị trường tài chính và thúc đẩy các nhà đầu tư đổ vào tài sản an toàn.

trong khi đó, đồng USD giảm hỗ trợ vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng suy yếu.

trên thị trường vàng vật chất, số liệu mới công bố cho thấy, nhập khẩu ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông đã tăng 56% trong tháng 10 so với tháng trước lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2018. vấn đề này diễn ra khi người mua ở quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu tích trữ kim loại này như một hàng rào an toàn chống lại lạm phát đang leo thang tại nhiều quốc gia trên thế giới.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới