Giá vàng ngày 6/2: SJC tiếp theo hạ giá bán


Giá vàng ngày 6/2: SJC tiếp theo hạ giá bán

Giá vàng trong nước ngày 6/2 tiếp theo đi xuống dù kim loại quý trên thị trường thế giới hồi phục trở lại.


Giá vàng ngày 6.2: SJC tiếp theo hạ giá bán

Giá vàng trong nước tiếp theo đi xuống. Ảnh: Khả Hòa

Mở cửa giao dịch ngày 6/2, công ty vàng bạc đá quý Tp.HCM (SJC) công bố giá mua vào 43,4 triệu đồng/lượng và bán ra 43,85 triệu đồng/lượng. So với giá chốt cuối ngày 5/2, mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 50.000 đồng. Như vậy đây là phiên giảm thứ 4 liên tiếp của giá vàng trong nước.

Riêng giá vàng SJC ở hệ thống công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giữ nguyên như chiều ngày trước đó khi mua vào 43,25 triệu đồng/lượng và bán ra 43,75 triệu đồng/lượng. Vàng miếng PNJ mua vào 43,25 triệu đồng/lượng và bán ra 43,95 triệu đồng/lượng.

Còn theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay vào lúc hơn 8 giờ sáng nay đang ở mức 1.557 USD/ounce, tăng thêm 7 USD so với cuối ngày trước đó và giá vàng giao tháng 4 lên mức 1.559,35 USD. Giá vàng đã phục hồi trở lại khi các nhà đầu tư nắm bắt xu hướng tăng và mạnh tay mua vào bất chấp sự tăng vọt của thị trường chứng khoán Mỹ.

Phát biểu trên Reuters, ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp ở RJO Futures, cho biết các bạn đang muốn tích lũy vàng do các ngân hàng trung ương toàn cầu đều thực hiện chính sách lãi suất thấp trong thời gian dài. Về mặt kỹ thuật, nếu giá vàng xuống dưới mức 1.545 USD/ounce thì động lực cho kim loại quý sẽ giảm, trong khi mức tăng trên 1.560 USD/ounce có thể là báo hiệu cho sự tăng giá hơn nữa.

các nhà đầu tư hiện chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến sẽ phát hành vào ngày mai 7/2 để nhận xét sức mạnh của ngành lao động nước này khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ lãi suất không thay đổi trong cuộc họp trước.

Cuối phiên 5/2 (rạng sáng 6/2 giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ tiếp theo tăng khi được giúp bởi dữ liệu tích cực về việc làm tư nhân mạnh của nước này và các báo cáo về việc phát triển phương án điều trị để chống lại dịch bệnh do virus Corona.

Đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của các chỉ số Phố Wall, đẩy S&P 500 trở lại mức kỷ lục đã đạt được trước khi xuất hiện các lo sợ liên quan đến virus Corona. Chỉ số S&P 500 tăng thêm 1,13% lên 3.334,69 điểm khi hàng loạt cổ phiếu lĩnh vực y tế, năng lượng và tài chính cùng đi lên. Đây là mức đóng cửa cao kỷ lục của chỉ số này và lấy lại được mức sụt giảm do lo ngại về virus Corona của các phiên giao dịch tuần trước. Tương tự, chỉ số Dow Jones tăng vọt 483,22 điểm, tương đương 1,68% lên 29.290,85 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,43% lên 9.508,68 điểm.

An Yến

Thanh niên
— Trích dẫn: VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới