Giá vàng ngày 11/2: Vàng ‘khựng’ lại ở mức cao, nghe ngóng tin dịch Corona


Giá vàng ngày 11/2: Vàng ‘khựng’ lại ở mức cao, nghe ngóng tin dịch Corona

Vàng đã mất đi sự giúp từ các thông tin không mấy khả quan từ dịch viêm hô hấp virus Corona gây ra khi một số nhà máy ở Trung Quốc trở lại hoạt động.


Giá vàng ngày 11.2: Vàng 'khựng' lại ở mức cao, nghe ngóng tin dịch Corona

Vàng đứng ở mức cao. Ảnh: Ngọc Dương

Giá vàng miếng SJC ngày 11/2 không đổi thay so với giá chiều 10/2,  công ty Mi Hồng mua vàng ở mức 43,9 triệu đồng/lượng, bán ra 44,3 triệu đồng/lượng.

Gái vàng thế giới ngày 11/2 giảm nhẹ 3 USD/ounce, còn 1.571 USD/ounce. Đà tăng của vàng bị hạn chế khi giá USD tăng so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD-Index tăng thêm 0,2 điểm, lên 98,87 điểm. Dòng tiền trên đang chuyển hướng vào thị trường chứng khoán khiến giá cổ phiếu gia tăng. Chỉ số Dow Jones tăng 0,6%, lên 29.276,82 điểm, S&P 500 tăng 0,73%, lên 3.352,09 điểm; Nasdaq tăng 1,13%, lên 9.628,39 điểm.

các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục khi các công nhân và nhà máy Trung Quốc từ từ quay trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bị kéo dài bởi sự bùng phát của coronavirus. Cổ phiếu Tesla Inc đã tăng 3,1% sau khi nhà máy ở Thượng Hải sau đó sản xuất và nhà sản xuất iPhone Foxconn đã bắt đầu lại một nhà máy quan trọng ở Trung Quốc với 10% lực lượng lao động.

Dịch cúm Corona hoành hành ở Trung Quốc và với chính sách bơm tiền giúp nền kinh tế trọng lượng lớn, ông Paul Nolte, Giám đốc danh mục đầu tư của Kingsview Asset Management ở Chicago cho biết, tiền mà Trung Quốc đã đầu tư vào nền kinh tế đang tìm đường trên khắp thế giới và chảy vào bất kỳ tài sản nào.

các tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV) đối với nền kinh tế toàn cầu hiện chưa được nhận xét thiệt hại đến kinh tế thế giới nói chung và các nước như thế nào. Tuy nhiên, dịch bệnh đã làm gián đoạn các chuỗi cung ứng lớn của hầu hết các loại hàng hóa, từ thực phẩm cho đến ngành điện tử. Chỉ số giá tiêu dùng tăng mạnh. Giá thực phẩm tăng đến 20%.

Thanh Xuân

Thanh niên
— Lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới