Giá thuê văn phòng hạng A phụ thuộc nguồn cung


Năm 2022 là một năm khởi sắc của phân khúc này; đặc biệt, khách thuê sẽ có những lựa chọn về văn phòng hạng A mới, cao cấp bắt đầu từ cuối năm nay. Tuy nhiên, giá thuê sẽ phụ thuộc siêu lớn vào nguồn cung tương lai của thị trường.

Theo Savills, trước sự cạnh tranh về giá thuê, dịch vụ, chất lượng tòa nhà…, điểm mấu chốt luôn nằm ở việc chủ nhà, khách thuê lên kế hoạch thích ứng và quản trị hoạt động chuyển đổi.

Tại Hà Nội, xu hướng văn phòng xanh, mô hình làm việc kết hợp và linh hoạt cũng như diễn biến cung cầu của văn phòng hạng A thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Khi áp dụng xu hướng mô hình làm việc kết hợp, linh hoạt, khách thuê cần cân nhắc mức độ thích hợp của công ty đối với mô hình thông qua việc nhận xét tính chất của nhóm làm việc. Tiếp đó là quản trị đổi thay sao cho việc chuyển đổi được trở nên trơn tru, hiệu quả, thích ứng và đáp ứng được thị trường. Đây chính là thước đo thành công của cả khách thuê lẫn chủ nhà.

Đối với chủ công ty, mô hình văn phòng kết hợp sẽ hỗ trợ tiết kiệm diện tích thuê, thời gian làm việc, đặc biệt xem xét kĩ lưỡng về thiết kế văn phòng, phương án xây dựng văn hóa công ty và giữ chân nhân tài.

Báo cáo của Savills cũng cho thấy, người lao động đang có xu hướng đa dạng hóa không gian làm việc của mình. Nhiều công ty vẫn mong muốn duy trì hình thức làm việc toàn thời gian tại công sở.

Khoảng 25% người lao động tham gia khảo sát cho rằng làm việc tại văn phòng hỗ trợ họ tập trung hơn. trong khi đó, 63% cho biết giao tiếp với đồng nghiệp tại văn phòng chủ động và hiệu quả hơn.

Chính Do đó, để đáp ứng được xu hướng làm việc mới, các công ty cần chú trọng hơn trong khâu lựa chọn và bố trí văn phòng, nhằm cam kết nhân viên có một môi trường làm việc mở và linh hoạt để gia tăng hiệu quả.

Được biết, từ năm 2021 đến nay, nhu cầu thuê văn phòng đối với lĩnh vực dịch vụ tài chính, bất động sản, cung cấp, CNTT và sản xuất… gia tăng mạnh mẽ.


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới