Giá tăng kịch trần 12 phiên liên tiếp, Tổng Giám đốc TNI đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu


Theo đó, ông Nguyễn Hùng Cường, Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Nam (mã TNI) đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu nắm giữ ở công ty .

Cụ thể, ông Cường đã đăng ký bán ra 391.490 cổ phiếu TNI để phục vụ nhu cầu cá nhân. Sau giao dịch này, vị lãnh đạo này không còn nắm giữ cổ phiếu TNI, tỷ lệ sở hữu giảm từ 0,75% xuống còn 0% vốn. Giao dịch dự kiến bắt đầu từ 1/12 đến ngày 10/12 theo hình thức thoả thuận và khớp lệnh.

Trước đó vào hồi tháng 3, ông Cường cũng đã bán ra 3 triệu cổ phiếu TNI, giảm sở hữu từ mức 3,4 triệu cổ phiếu (6,46% vốn) xuống còn 391.490 cổ phiếu (0.75% vốn) và không còn là cổ đông lớn.

Đáng chú ý, cổ phiếu TNI đang có màn tăng giá ngoạn mục với 12 phiên tăng trần liên tiếp. TNI cũng là một trong các mã cổ phiếu đang tăng mạnh nhất trên sàn chứng khoán trong một tháng qua.

hiện nay, cổ phiếu này đang giao dịch tại mức giá 13.100 đồng, tăng gần gấp 3 chỉ trong vòng một tháng.

Giá tăng kịch trần 12 phiên liên tiếp, Tổng Giám đốc TNI đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu - Ảnh 1.

Cổ phiếu tăng phi mã trong khi hoạt động kinh doanh của công ty chưa có nhiều chuyển biến, sự duy trì và phục hồi còn gặp không ít siêu là khó khăn theo tình hình siêu là khó khăn chung của thị trường.

Tuy trong quý 3/2021 doanh thu và lợi nhuận của TNI đều ghi nhận tăng trưởng khi đạt 427 tỷ đồng và 2 tỷ đồng. Song, tính chung 9 tháng đầu năm, công ty vẫn ghi nhận khoản lỗ sau thuế 724 triệu đồng, trong khi năm trước có lãi hơn 732 tỷ đồng.

Năm 2021, công ty đặt kế hoạch doanh thu đạt 1.554 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 8 tỷ đồng. Tuy nhiên với kết quả kinh doanh thua lỗ như hiện nay, TNI siêu khó “lật ngược tình thế” trong quý cuối năm.

Trong một báo cáo trước đó, công ty chứng khoán Kiến Thiết (CSI) cũng nhận định cổ phiếu TNI đang giao dịch dưới mệnh giá, phản ánh nhận xét chính xác của thị trường về nội ở công ty. Nhìn chung, CSI nhận xét đây là một cổ phiếu mang nặng tính đầu cơ, tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro và không nên đầu tư.


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới