Giá đất nền tại các khu vực ven Hà Nội vẫn tiếp tục tăng


Theo báo cáo quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản có sự tăng trưởng đều cả về lượt quan tâm và lượt tin đăng bất động sản. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, sau công đoạn bị nén mạnh của thị trường bất động sản do ảnh hưởng của dịch bệnh giờ thị trường đã có sự bật lên mạnh và có sự tăng trưởng rõ rệt so với công đoạn trước dịch quý 1/2019.

Về thị trường bất động sản Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường, Batdongsan.com.vn cho biết, mức độ quan tâm bất động sản tại thị trường này đã tăng 2% so với cùng kỳ và tăng 33% so với quý 1/2019. Đáng chú ý, mức độ quan tâm tăng chủ yếu ở bất động sản cho thuê với 19%. vấn đề này thể hiện sự ảnh hưởng tích cực khi nền kinh tế được mở cửa.

Về phân khúc chung cư, ông Hiếu cho hay, mức độ quan tâm bán chung cư tăng 7% so với cùng kỳ, cho thuê chung cư tăng 21% so với quý 1/2021.

Ông Hiếu cho biết: “Trong top 10 chung cư bán, cho thuê được quan tâm nhất tập trung tại khu vực phía Tây Hà Nội. Mặc dù, có nhiều chung cư có từ lâu Tuy nhiên vẫn duy trì sự quan tâm cao bởi mức giá phải chăng, di chuyển đến nơi làm việc thuận tiện”.

Xét về giá, mặt bằng giá rao bán tăng 5-8%, cho thuê tăng 3-7%, mức tăng giá này cho thấy mức độ tìm mua phân khúc chung cư lớn trong khi nguồn cung hạn hẹp.

Về phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố Hà Nội ghi nhận mức bán ổn định trong khi cho thuê có mức độ quan tâm tăng. Cụ thể, mức quan tâm bán tăng nhẹ 1% so với quý 1/2021, tăng 26% so với quý 1/2019. Mức độ quan tâm cho thuê tăng 19% so với cùng kỳ và tăng 12% so với quý 1/2019.

“Giá cho thuê tiếp tục ghi nhận giảm ở các quận trung tâm, ổn định và tăng các quận ngoài trung tâm. Cụ thể, quận Hai Bà Trưng giảm 9%, quận Tây Hồ giảm 65% còn khu vực ngoài trung tâm như quận Cầu Giấy tăng 5%, quận Thanh Xuân tăng 10%”, ông Hiếu cho biết.

Về phân khúc đất nền Hà Nội, mức độ quan tâm và giá rao bán tiếp tục tăng ở khu vực ven Hà Nội. “Các quận, huyện trước đây sôi động thì trong quý 1 mức quan tâm đã giảm như Đông Anh giảm 25%, Gia Lâm giảm 14%, Thạch Thất giảm 7%. vấn đề này phản ánh thông tin cấm phân lô, tách thửa đất nông nghiệp ảnh hưởng lớn đến mức độ quan tâm.

Mặc dù mức quan tâm giảm như giá rao bán vẫn tăng tốt cả khu phía đông và phía Tây Hà Nội. Cụ thể, giá rao bán đất nền tại huyện Đông Anh tăng 20%, Gia Lâm tăng 21%, Thạch Thất tăng 11%, Quốc Oai tăng 26%, Chương Mỹ tăng 74%”.

Giá đất nền tại các khu vực ven Hà Nội vẫn tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Còn tại các tỉnh thành phía Bắc, ông Hiếu cho hay, có sự suy giảm về mức độ quan tâm trong quý 1/2022 như Bắc Giang giảm 22%, Bắc Ninh giảm 32%, Hải Phòng giảm 7%, Vĩnh Phúc giảm 18% Tuy nhiên giá bán vẫn tiếp tục tăng cao như Bắc Giang tăng 35%, Hải Phòng tăng 29%, Quảng Ninh tăng 20%, Bắc Ninh tăng 16%. vấn đề này cho thấy trong quý 1/2022, thị trường đất nền, đất thổ cư miền Bắc sôi động lớn.

Nhìn nhận về xu hướng gia tăng nhu cầu mua với loại hình đất nền, chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho biết, do quan ngại về trượt giá và lạm phát khi tiền được bơm ra thị trường qua các gói kích thích kinh tế và giải ngân đầu tư công, nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên trong năm nay.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết: “Mặc dù giá bất động sản tăng lên Tuy nhiên tính thanh khoản chưa hẳn sẽ tỷ lệ thuận vì phụ thuộc vào cực kì nhiều yếu tố. Bởi vậy, các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính cần lưu ý hai khía cạnh: thứ nhất, là cần lưu ý khảo sát mặt bằng giá ở các khu vực, bởi giá bất động sản ở miền Bắc nhiều nơi đã tăng 3-5 lần trong thời gian qua. Giá neo ở mức cao nên có thể gặp cực kì khó khăn trong thanh khoản. Thứ hai, cần lưu ý đến sự dịch chuyển của dòng tiền đầu tư”.

https://cafef.vn/gia-dat-nen-tai-cac-khu-vuc-ven-ha-noi-van-tiep-tuc-tang-20220406150141956.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...