Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022


Khi xã hội phát triển, chuẩn mực sống trở nên được nâng cao. Không chỉ là chiếc váy hay bộ quần áo vừa khít, người ta cần nhiều hơn thế. Chính vì lẽ đó mà hiện nay, Thiết kế thời trang dần trở thành một nghề “sang chảnh” khi chính tay tạo ra cái nổi bật, là mảnh đất màu mỡ cho mọi người trẻ đam mê sáng tạo và thỏa sức thể hiện cơ hội cho chính mình. Đặc biệt, khi các trường đại học đầu tư đào tạo ngành này một cách chuyên nghiệp, liên tục cập nhật xu hướng mới thì cơ hội thành công và tiến ra thế giới của các nhà thiết kế Việt Nam cũng rộng mở hơn.

Mới đây, tại đêm thi Trang phục dân tộc trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, băng qua nhiều đối thủ và sau màn chấm loại căng thẳng, thiết kế “Chiếu Cà Mau” với màn trình bày ấn tượng đã xuất sắc giành được giải Nhất và trở thành Trang phục Dân tộc chính thức của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022 (Hoa hậu Hoàn vũ 2022).

Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 1.

Thiết kế Chiếu Cà Mau là trang phục được vinh danh ở vị trí cao nhất trong đêm trình bày Trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022

Liên hệ với chủ nhân của thiết kế này, bạn Nguyễn Quốc Việt (sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng) cho biết: “sau khi biết được thông báo cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam có format sẽ tổ chức một đêm trình bày Trang phục Dân tộc và được collab với đa số người sinh viên Thiết kế thời trang ở các trường ĐH. Mình đã quyết định tham gia và mong muốn để lại dấu ấn cho bản thân, một bước ngoặt để mình có thêm động lực để cố gắng.

Khi nhận được kết quả chung cuộc, mình khá vui và tự hào khi mang được niềm vinh dự về cho quê hương, gia đình và ngôi trường mình đang học tập”.

Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 2.

Bạn Nguyễn Quốc Việt (sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng)

Chia sẻ về lý do chọn chiếu làm ý tưởng cho bộ trang phục dự thi, anh chàng tâm sự vốn xuất thân từ mảnh đất Cà Mau nên bản thân luôn mong muốn mang hình ảnh nổi bật của quê hương – một ngôi làng làm chiếu bình dị đến với các bạn và có thể là với thế giới:

“Thiết kế của mình Không chỉ tôn lên vẻ nổi bật truyền thống từ chiếc chiếu Việt Nam mà còn thể hiện tinh thần mạnh mẽ, bất khuất của dân tộc ta. Đúng với tinh thần Vinawomen của Miss Universe Việt Nam 2022”.

Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 3.
Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 4.

Cận cảnh thiết kế “Chiếu Cà Mau” được cho là khá chuẩn so với bản phác họa

Được biết, Quốc Việt bắt đầu thực hiện thiết kế từ ngày 25/4 và hoàn thành nó trước một ngày khi bắt đầu đêm diễn. Vì thời gian khá gấp rút nên khi thực hiện mẫu thật, anh chàng phải nhờ vào sự hỗ trợ của các thầy và một số bạn bè. Theo Việt, thiết kế dùng 50% là vải, còn lại là dùng chất liệu chiếu cói do chính tay mẹ và bà của anh chàng gửi từ Cà Mau lên.

Mình có khá nhiều kỷ niệm vui vẻ khi làm tác phẩm dự thi này. Mình được làm việc, đồng hành cùng nhiều người, mình được đi nhiều nơi để lựa chọn chất liệu. Tuy phải vừa học vừa làm Tuy nhiên mình vẫn quản lý, bố trí được thời gian hợp lý trong ngày để có thể hoàn thành được các đầu việc đặt ra mà không ảnh hưởng lẫn nhau. Nên đó là những trải nghiệm đáng quý mình sẽ không bao giờ quên”, Quốc Việt cho hay.

Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 5.

Quốc Việt như vỡ òa trong cảm xúc khi “Chiếu Cà Mau” được xướng tên là trang phục nổi bật nhất

Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 6.

Nguyễn Quốc Việt (thứ ba phải sang) chụp ảnh cùng ban giám khảo, các nhà thiết kế và thí sinh trình bày trang phục sau đêm thi

Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 7.
Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 8.
Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 9.
Gặp gỡ chủ nhân thiết kế trang phục dân tộc nổi bật nhất sẽ theo chân đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2022 - Ảnh 10.

Với chiến thắng tại phần thi này, “Chiếu Cà Mau” sẽ trở thành Trang phục Dân tộc của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2022

Ảnh: tập hợp


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới