FPT chiêu mộ tiến sĩ, tiếp tục củng cố nguồn nhân lực cao cấp


6 tháng đầu năm 2022, FPT đạt doanh thu 19.826 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 3.637 tỷ đồng, lần lượt tăng 22,2% và 23,9% so với cùng kỳ năm ngoái, FPT hướng đến mục tiêu đứng trong Top 50 công ty hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số toàn diện vào năm 2030.

Để đạt được mục tiêu này, FPT tập trung nghiên cứu chuyên sâu các công nghệ cốt lõi, đặc biệt là AI, Blockchain, Cloud và Big Data, để tạo ra những công trình nghiên cứu, các giải pháp mặt hàng số ngầu, đẩy mạnh công cuộc “bứt phá” của Tập đoàn.

Bài toán nhân sự cao cấp

FPT xác định việc phát triển nguồn lực con người là yếu tố quan trọng nhất để thực hiện kế hoạch đề ra. Bởi vậy, FPT cần bổ sung nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực cao cấp.

Để chủ động về nguồn lực, FPT tiến hành xây dựng đội ngũ giáo viên, giáo viên – nghiên cứu viên (GV-NCV) thực hiện hai nhiệm vụ chính: triển khai hoạt động nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ tại các dự án trọng điểm của Tập đoàn và tham gia giảng dạy tại Tổ chức Giáo dục FPT. Đây là lực lượng “nòng cốt”, tập hợp các tiến sĩ trẻ tài năng sẵn sàng đồng hành cùng FPT thực hiện “khát vọng lớn” và đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng.

Chính sách thu hút tiến sĩ trẻ tài năng tại FPT

FPT cam đoan mức thu nhập tối thiểu 300 triệu đồng/năm đối với giáo viên, GV-NCV có trình độ tiến sĩ nhằm cam đoan mức thu nhập ổn định. Thực tế, đây không phải là mức Cuối cùng vì tùy vào hiệu quả công việc, các tiến sĩ có thể thu nhập trăm triệu đồng mỗi tháng.

FPT chiêu mộ tiến sĩ, tiếp tục củng cố nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 1.

một trong nhiều campus của ĐH FPT.

Bên cạnh đó, riêng tại Trường Đại học FPT (trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT), nhà trường sẵn sàng hỗ trợ đến 200 triệu đồng chi phí đào tạo bậc tiến sĩ trong một số trường hợp.

Về chính sách khuyến khích nghiên cứu khoa học, FPT đưa ra mức thưởng đến 100 triệu đồng/bài cho giáo viên, GV-NCV có công trình công bố quốc tế thuộc danh mục ISI/SCOPUS, sáng chế,… và không giới hạn số lượng. Đối với giáo viên, GV-NCV tham gia hội thảo quốc tế và có trình bày tham luận, nhà trường hỗ trợ chi phí đến 30 triệu đồng/người/năm. Đồng thời, mọi dự án nghiên cứu cấp trường đều được hỗ trợ chi phí thực hiện đến 100 triệu đồng/năm.

Tại FPT, mỗi cá nhân không bị giới hạn khả năng sáng tạo. Các tiến sĩ được chủ động lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học và xây dựng đội nhóm của riêng mình. Tập đoàn sẵn sàng “rót vốn” đối với những công trình nghiên cứu chất lượng, có tính ứng dụng cao.

FPT hướng đến môi trường làm việc sáng tạo và khác biệt

Các tiến sĩ sẽ có cơ hội liên kết và trao đổi học thuật với các giáo viên, chuyên gia hàng đầu khi tham gia vào dự án trọng điểm của Tập đoàn. Đây đều là những dự án nghiên cứu lớn của FPT trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, chuyển đổi số… được triển khai bởi nhiều chuyên gia đến từ các quốc gia trên thế giới.

FPT đã thành lập các trung tâm nghiên cứu hiện đại nhằm hỗ trợ các tiến sĩ trong quá trình phát triển mặt hàng mới và xây dựng chương trình đào tạo. Tiêu biểu phải kể đến Viện nghiên cứu Công nghệ FPT, Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng AI và hàng loạt các phòng lab thuộc FPT Telecom, FPT Information System, FPT Smart Cloud,…

FPT chiêu mộ tiến sĩ, tiếp tục củng cố nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 2.

Một buổi học tại ĐH FPT.

Chính sách hấp dẫn và môi trường làm việc khác biệt chính là lý do nhiều tiến sĩ lựa chọn làm việc tại FPT. trong đó phải kể đến Tiến sĩ thế gian Trung, người đã từ chối nhiều lời mời hấp dẫn từ các trường đại học quốc tế để về làm giáo viên tại FPT. TS. thế gian Trung chia sẻ: “Trong thời gian ở nước ngoài, tôi học được nhiều thứ mới mẻ nên vô cùng muốn đưa về áp dụng ở Việt Nam. Tổ chức Giáo dục FPT hội đủ điều kiện cho những áp dụng đó”. Hiện ngoài giảng dạy, TS. thế gian Trung còn là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT.

Có thể thấy, FPT đặc biệt chú trọng đầu tư vào con người để thực hiện “khát vọng” đứng trong top các công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT nhấn mạnh: “Thu nhập tốt, môi trường làm việc sáng tạo là điều mà chúng tôi đã và đang nỗ lực dành cho các cán bộ. Hơn thế, tôi tin rằng, một điều mà những người yêu công nghệ luôn mong muốn đó là tham gia giải những bài toán đầy thử thách, có tầm vóc lớn. Ở điểm này, FPT chắc chắn là nơi thích hợp nhất”.

Tập đoàn FPT đang tìm kiếm giáo viên và GV-NCV tài năng trên quy mô toàn quốc ở những lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn, gồm: CNTT, Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Khoa học dữ liệu, An ninh an toàn thông báo, Trí tuệ nhân tạo, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch & khách sạn, Quản trị truyền thông, Art & design…

Trân trọng mời các tiến sĩ tham gia cùng FPT tại: https://career.fpt.edu.vn/phd

https://cafef.vn/fpt-chieu-mo-tien-si-tiep-tuc-cung-co-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao-20220725112741066.chn


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới