Eximbank đồng hành cùng khách hàng vượt chẳng không khó khăn trong lần dịch nCoV


Quán triệt việc thực hiện chỉ đạo của NHNN, là đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp xúc với trọng lượng lớn khách hàng đến giao dịch mỗi ngày, đại diện Eximbank, Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ – Phó Tổng Giám đốc cho biết: “Eximbank ý thức được trách nhiệm của đơn vị mình trong cộng đồng, Vậy Bởi vậy, Ngân hàng đã nghiêm túc triển khai, thông tin đến toàn thể CBNV cũng như ban hành hướng dẫn cụ thể trong công tác phòng chống Virus Corona trên toàn hàng.

Eximbank cũng có sự chuẩn bị rất tốt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhờ đó quy mô huy động tăng cao hơn cho vay, thanh khoản rất vững bền”.

 ngày nay, ở tất cả các quầy giao dịch của Eximbank, các nhân viên đã triển khai trang bị khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho khách hàng khi đến giao dịch.

Khách hàng Nguyễn Ngọc Thùy Linh khi đến giao dịch ở Eximbank CN Hồ Chí Minh đã chia sẻ: “Ban đầu thấy mọi người giao dịch viên ngân hàng đeo khẩu trang khi giao dịch nhìn hơi lạ, Tuy nhiên tôi nghĩ đây là hành động siêu văn minh trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và các người xung quanh, tôi hoàn toàn ủng hộ. Eximbank cũng siêu chu đáo khi trang bị khẩu trang và nước rửa tay cho khách hàng”.  

Eximbank đồng hành cùng khách hàng vượt chẳng không khó khăn trong lần dịch nCoV - Ảnh 1.

Trong quá trình tư vấn dịch vụ cho khách hàng, Ngân hàng khuyến khích khách hàng của mình dùng nhiều hơn nữa các dịch vụ ngân hàng điện tử như: Internet Banking, Mobile Banking nhằm hạn chế gia tăng vật dẫn lây nhiễm. ngày nay, các ứng dụng này đã được Eximbank kết hợp nhiều công dụng để đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu đa dạng về thanh toán hàng hóa, dịch vụ như: Chuyển tiền nhanh, thanh toán hóa đơn điện nước, mua vé máy bay và các dịch vụ tiện ích khác.

Bên cạnh đó, thấu hiểu dịch bệnh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh và cung ứng dịch vụ của các khách hàng, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động vay, trả nợ ngân hàng, nhất là các ngành dịch vụ du lịch, logistic, xuất nhập khẩu, sản xuất nông nghiệp, ngay từ các ngày giao dịch đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Ngân hàng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của nCoV, để kịp thời áp dụng các biện pháp giúp, tháo dỡ chẳng không khó khăn cho khách hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn, giảm lãi vay theo quy định của Eximbank và quy định pháp luật hiện hành.

Hưởng ứng thông điệp chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước trong cuộc họp ngày 06/02/2020 về kế hoạch hành động của các Tổ chức tín dụng trong việc ứng phó với dịch dịch nCoV, Eximbank đã triển khai và sau đó triển khai công tác phòng chống bệnh dịch, đặc biệt là công tác giúp khách hàng. Cụ thể, Eximbank triển khai nhanh các gói cho vay ưu đãi hướng đến một số lĩnh vực có thể gặp nhiều chẳng không khó khăn trong công đoạn cao trào của dịch nCOV, triển khai các gói ưu đãi về lãi suất cho các khách hàng công ty nhỏ và vừa SMEs như: Gói lãi suất cho vay ưu đãi 4.000 tỷ đồng dành cho khách hàng với mức lãi suất chỉ từ 6,99%/năm và cố định trong suốt thời hạn vay đối với một số kỳ hạn vay ngắn hạn. Trong thời gian đến, Ngân hàng nhanh chóng triển khai gói lãi suất cho vay ưu đãi khoảng 3.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,5%/năm đối với khách hàng công ty lớn và gói cho vay USD với tổng hạn mức là 50 triệu USD, lãi suất vay chỉ từ 3,2%/năm.

Bên cạnh đó, để đồng hành cùng khách hàng băng qua chẳng không khó khăn trong lần dịch nCoV, Eximbank ghi nhận tất cả ý kiến phản hồi của khách hàng để kịp thời đưa ra các biện pháp giúp kịp thời, ngân hàng sẽ có phương pháp tài chính phù hợp cho từng trường hợp khách hàng bị ảnh hưởng, đặc biệt là các ngành dịch vụ du lịch, logistic, xuất nhập khẩu, sản xuất nông nghiệp…Eximbank mong muốn các hoạt động của ngân hàngđã sẻ chia phần nào các tác động không mong muốn trong lần dịch nCoV với khách hàng.

Trong công đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch nCoV, Eximbank cũng đã khẩn trương thực hiện các công tác truyền thông nội bộ, hướng dẫn nhân viên chung tay cùng cộng đồng trong công tác chống dịch theo chỉ đạo của cơ quan ban ngành. Không chỉ vậy, ngân hàng cũng đã quán triệt trong công tác thực hiện chỉ đạo của NHNN, Eximbank đã khuyến cáonhân viên không được đưa tin, bình luận các thông tin thiếu căn cứ, không chính thống về dịch bệnh Corona; cũng như không bóp méo sự thật gây hoang mang trong nội bộ và cộng đồng.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới