Được rót 900 tỷ đồng, chủ đầu tư Picity High Park đã làm những gì?


công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư được thành lập năm 2008, đăng ký Địa chỉ ở trụ sở chính tại số 9A đường Thạnh Xuân 13, khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Q.12, Tp Hồ Chí Minh.

Sau nhiều năm phát triển thành công các dự án đất nền, năm 2020 chủ đầu tư này bắt đầu lấn sân sang thị trường căn hộ với dự án đầu tay – Khu dân cư Gò Sao (tên thương mại Picity High Park) quy mô 8,6 ha tại khu Tây Tp Hồ Chí Minh. Dự án từng được chủ cũ là công ty CP Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, mã chứng khoán: HDC) chuyển lại cho Gia Cư vào năm 2017. Thương vụ này đã đem về cho Hodeco 120 tỷ đồng.

Mới đây, CTCP Đầu tư Địa ốc Phương Đông đã công bố huy động thành công 900 tỷ đồng từ thị trường trái phiếu, trái chủ là ba nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp trong nước.

Cụ thể, Chứng khoán Bảo Minh đã thu xếp cho Địa ốc Phương Đông phát hành 900 trái phiếu, loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Mệnh giá của trái phiếu là 1 tỷ đồng/tp, kỳ hạn 3 năm.

Tài sản cam kết cho lô trái phiếu này là quyền tài sản phát sinh từ dự án Khu dân cư phương Đông tại TP Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh. Tại thời điểm tháng 11/2021, giá trị quyền này là 1.310 tỷ đồng. Về đơn vị phát hành trái phiếu, Địa ốc Phương Đông và Đầu tư Phát triển Gia Cư đều là những thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn PiGroup.

Thực tế, trong thời điểm ngày nay, dịch bệnh SARS-CoV-2 khiến hơn 40% công ty trên cả nước phải giải thể, nhiều công ty hoạt động cầm chừng. Thế Tuy nhiên, CTCP Đầu tư Địa ốc Phương Đông lại huy động được nguồn vốn lên đến 900 tỷ đồng từ trái phiếu. Đây là một dấu hiệu tích cực và cho thấy uy tín của công ty, sự minh bạch trong kinh doanh và niềm tin của các chủ đầu tư cá nhân vào công ty Phương Đông.

Hơn nữa, Nghị định 153/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 31/12/2020 càng siết chặt hơn việc phát hành trái phiếu, yêu cầu công ty phải đáp ứng các tỷ lệ an toàn tài chính, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động theo quy định của pháp luật chuyên ngành, có phương pháp phát hành trái phiếu được phê duyệt, chấp thuận và có báo cáo tài chính năm trước liền kề của năm phát hành được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện.

Trước tình hình “ảm đạm” của thị trường và siết chặt việc phát hành trái phiếu của Chính phủ, công ty Phương Đông vẫn huy động thành công 900 tỷ đồng từ thị trường trái phiếu, cho thấy sự minh bạch trong tài chính và phát triển kinh doanh của công ty Phương Đông.

Như vậy, với việc được rót 900 tỉ đồng thông qua trái phiếu, PiGroup sẽ dùng tiền để phát triển và đẩy mạnh tiến độ thi công dự án Picity High Park. Nói qua về Picity High Park, đây là căn hộ Resort đẳng cấp ngay trung tâm hành chính Quận 12, nằm trên mặt tiền đường Thạnh Xuân 13, Phường Thạnh Xuân, cách Ngã Tư Ga chỉ 1km, cách Ngã tư An Sương 3km. Với tổng diện tích toàn khu lên đến 8,6 ha, gồm có 5 Block căn hộ chung cư, dự này này cung cấp cung cấp ra thị trường Khu Tây Bắc Tp Hồ Chí Minh khoảng 2,446 căn hộ và 156 căn Shophouse cùng 36 ngôi nhà phố thương mại. Đây cũng là một dự án thu hút khách hàng với điểm nhấn là tiến độ bàn giao đúng thời gian cam đoan, cụ thể tòa tháp Park 5 dự kiến bàn giao cho khách hàng vào tháng 1 năm 2022, tòa tháp Park 3 dự kiến bàn giao vào tháng 3 năm 2022, tòa tháp Park 4 vừa cất nóc vào cuối tháng 11/2021 và cũng dự kiến bàn giao cho khách hàng vào năm 2022. Riêng 2 tòa tháp Park 1 & Park 2 dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Dù là nhân tố mới trên thị trường BĐS Tuy nhiên công ty Gia Cư vẫn cam kết cân đối được bài toán lợi nhuận, “mạnh tay” đầu tư vào câu chuyện tiện ích, giải tỏa được băn khoăn của khách hàng về chất lượng sống không hề đơn giản, không phải chủ đầu tư nào cũng làm được.

Trong bối cảnh phần lớn dự án căn hộ trên thị trường bị trễ tiến độ so với cam đoan, Picity High Park Không chỉ cam kết đúng tiến độ bàn giao mà còn vượt xa kỳ vọng của khách hàng. điều này cho thấy tâm huyết kiến tạo nên cộng đồng cư dân hiện đại, thể hiện uy tín của chủ đầu tư cũng tiềm như tiềm lực tài chính vững mạnh của Pi Group. Sau thành công của dự án này, Pi Group dự kiến tiếp tục mở rộng thị trường trong năm 2022 và nỗ lực giữ vững vị thế của chủ đầu tư luôn đặt chữ tín lên hàng đầu.

Qua trao đổi với ông Huỳnh Nhật Minh – Phó tổng giám đốc phụ trách Pháp lý và đầu tư của Tập đoàn ông Minh cho biết: ” Trong bối cảnh tiền rẻ bấy giờ, Tập đoàn chúng tôi đã tận dụng một cách thận trọng dùng đòn bẩy tài chính trong công tác đầu tư và đặc biệt là thâu tóm sở hữu các quỹ đất có pháp lý rõ ràng toạ lạc tại những vị trí nổi bật ở Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu… đang trở lên trở nên khan hiếm là một chủ trương siêu đúng đắn của Tập đoàn. Bên cạnh đó, bằng uy tín cao trong công tác tín dụng với các ngân hàng hàng đầu, Tập đoàn luôn nhận được sự hỗ trợ và tin tưởng từ các đối tác và các nhà đầu tư.

Theo thông báo ban đầu đầu năm 2022, Pi Group sẽ cho ra mắt tiếp một dự án mới tại tỉnh Bình Dương ngay sát gần thành phố Thủ Đức. Đây là tiền đề để Tập đoàn Pi Group trở thành nhà đầu tư, phát triển bất động sản hàng đầu khu vực phía Nam./.


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/05/2022, toàn thị trường có...