Dược Hậu Giang nỗ lực vì mục tiêu nâng cao sức khỏe người tiêu dùng


Nếu 2020 nhiều khó khăn, thì 2021 bội phần thách thức đối với ngành dược khi thực trạng khan hiếm nguyên liệu do dịch kéo dài, sản xuất gián đoạn và cung cấp gặp trở ngại do lệnh giãn cách… Tuy nhiên, Dược Hậu Giang vẫn cam kết nguồn cung ứng, sản xuất và cung cấp thuốc cao cấp phục vụ người tiêu dùng.

Giữa cao điểm đợt dịch thứ 4, nếu nhiều công ty khác phải “ngủ đông” vì giãn cách kéo dài, Dược Hậu Giang vẫn duy trì nhịp độ sản xuất và năng suất ổn định khi chủ động thực hiện sớm nhất phương án 3 tại địa điểm “vừa cách ly, vừa sản xuất”.

Dược Hậu Giang nỗ lực vì mục tiêu nâng cao sức khỏe người tiêu dùng - Ảnh 1.

Ông Tomoyuki Kawata – Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Sản xuất – Chuỗi cung ứng & Chuyển giao công nghệ Dược Hậu Giang đến gặp gỡ đốc thúc tinh thần người lao động làm việc 3 tại địa điểm.

Khác biệt của Dược Hậu Giang khi thực hiện “3 tại địa điểm” còn nằm ở kế hoạch sản xuất được xây dựng dựa trên các nguyên tắc BCP (Business Continuity Plan – Kế hoạch Kinh doanh Liên tục). Các phân xưởng chủ động lựa chọn dụng cụ máy móc phù hợp, phân chia nguồn lực thành 2 team A và B để luân phiên thay thế nhau, duy trì sản xuất chủ động và kịp thời. Đặc biệt, 2 dây chuyền viên nén và viên nén bao phim đạt yêu cầu Japan-GMP hoạt động liên tục 3 ca với kế hoạch sản xuất tối ưu nhằm giảm giờ chuyển đổi mặt hàng, khai thác triệt để hiệu suất nhà máy.

Phòng Mua Hàng cũng trở thành mắt xích năng động nhất công ty khi liên tục trao đổi với đa số phòng ban và nhà cung cấp, linh hoạt phương án dự trữ nguồn nguyên liệu đáp ứng dòng chảy BCP. Cùng với đó là “kỳ tích” của Phòng Bán Hàng khi nỗ lực tương tác với mạng lưới 30.000 nhà thuốc đại lý (chiếm hơn 50% nhà thuốc bán lẻ cả nước) khắp 64 tỉnh thành và trên mọi kênh zalo, facebook…, thích ứng ngay khi lệnh giãn cách xã hội và cấm ra đường sau 18h được ban bố khắp nơi.

Dược Hậu Giang nỗ lực vì mục tiêu nâng cao sức khỏe người tiêu dùng - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Ngọc Diệp – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sản xuất & Chuỗi cung ứng Dược Hậu Giang gửi đến toàn thể người lao động lời chúc sức khỏe, lời động viên tinh thần khi tham gia chiến dịch 3 tại địa điểm.

Ngoài kênh nhà thuốc, Dược Hậu Giang cũng tăng phục vụ người tiêu dùng kênh bệnh viện với danh mục “100 mặt hàng Japan-GMP”. Japan-GMP (Nhật Bản) sánh ngang với tiêu chuẩn EU-GMP (Châu Âu) và US-FDA (Mỹ), đưa hàng loạt mặt hàng Dược Hậu Giang tăng hạng từ nhóm thầu N4 (Thuốc đạt WHO-GMP) lên N2 (Thuốc đạt Japan-GMP) và N3 (Thuốc tương đương sinh học đạt GMP).

việc này cho thấy, các mặt hàng có tính khoa học cao hơn, chất lượng tốt hơn, mang đến cho người dùng cơ hội dùng thuốc tốt với giá phải chăng. Các mặt hàng đẹp mắt trúng gói thầu tiêu chuẩn cao gồm dòng giảm đau hạ sốt Hapacol và một số mặt hàng khác thuộc cá dòng kháng sinh, thần kinh, dạ dày, tim mạch, kháng dị ứng, sổ giun…

9 tháng đầu năm, Dược Hậu Giang cũng ghi nhận doanh thu thuần 2.910 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 675 tỷ đồng – cao nhất toàn ngành; tốc độ tăng trưởng lần lượt đạt 14% và 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thuốc chất lượng Không chỉ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lớn trong điều trị tại các cơ sở y tế, mà còn được cung ứng hỗ trợ cho cộng đồng suốt mùa dịch. Chỉ tính riêng đợt dịch thứ 4, Dược Hậu Giang đã tặng 10 triệu viên Hapacol 650 đồng hành cùng người dân tiêm vaccine. Ngoài chất lượng Japan-GMP đạt yêu cầu xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính, mặt hàng này còn có ưu điểm về hàm lượng 650mg paracetamol phù hợp với thế trạng người Việt.

Các mặt hàng vitamin tăng sức đề kháng Bocalex, gel rửa tay khô Bioskin… cũng hiện diện trong loạt chiến dịch bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch và chăm sóc sức khỏe cộng Thêm nữa gian qua. Những chương trình này Không chỉ giảm nhẹ gánh nặng cho hệ thống y tế, mà còn thúc đẩy người tiêu dùng tìm hiểu và trải nghiệm mặt hàng đến từ thương hiệu Dược Hậu Giang.

Hơn 100 thuốc cao cấp thương hiệu Dược Hậu Giang đã đến tay người tiêu dùng theo nhiều kênh không giống nhau từ nhà thuốc, bệnh viện, chương trình hỗ trợ cộng đồng… công ty đã tiến hành lấy ý kiến nhận xét của người tiêu dùng, kết quả cho thấy người dân đã hiểu hơn về tiêu chuẩn chất lượng Japan-GMP, gia tăng mức độ yêu thích và khả năng lựa chọn mặt hàng trong nước. Việc các chuyên gia nhận xét cao mặt hàng Japan-GMP trong góc nhìn chuyên môn càng củng cố hơn nữa lòng tin nơi người dùng.

Dựa trên phản hồi tích cực của chuyên gia và người tiêu dùng, công ty đặt mục tiêu sẽ mở rộng hơn nữa danh mục mặt hàng và dây chuyền sản xuất tân tiến đạt Japan-GMP để mang thuốc cao cấp đến phục vụ người Việt.

Dược Hậu Giang nỗ lực vì mục tiêu nâng cao sức khỏe người tiêu dùng - Ảnh 3.

mặt hàng được sản xuất và cung cấp bởi công ty Cổ phần Dược Hậu Giang. Đọc kỹ hướng dẫn dùng trước khi dùng. GPQC: 24e/2021/XNQC/QLD

công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

D/c: 288 Bis, Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/05/2022, toàn thị trường có...