Dừng thí điểm taxi công nghệ, ứng dụng gọi xe Grab và Go-Viet có tiếp theo nữa được hưởng lợi?


Bộ GTVT đã có quyết định dừng Kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ giúp quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng từ ngày 1/4/2020 để thực hiện theo quy định ở Nghị định số 10 ngày 17/1/2020.

Theo đó các xe ôtô có sức chứa dưới 9 địa điểm (kể cả người lái xe) đã được cấp phù hiệu xe hợp đồng trước ngày 1/4/2020 nếu tiếp theo nữa kinh doanh vận tải khách thì phải thực hiện cấp lại phù hiệu và dán cố định trên xe ôtô trước ngày 1/7/2021.

Liên quan đến Nghị định mới này, đại diện ứng dụng gọi xe Grab cho biết, mọi hoạt động của Grab vẫn diễn ra như bình thường và không có bất kỳ xáo trộn gì, thậm chí, Grab vẫn tăng trưởng đều đặn.

“Việc dừng thí điểm là để Nghị định 10 có hiệu lực, điều đó giúp chúng tôi và các công ty vận tải khác “rộng cửa” hơn và được công nhận chính thức, thay vì cứ phải mang danh thí điểm”, đại diện truyền thông Grab nói.

Phía Grab cũng cho biết thêm,  đơn vị đã đầu tư thêm 500 triệu USD vào thị trường Việt Nam, nên sẽ không có chuyện dừng hoạt động.

Dừng thí điểm taxi công nghệ, ứng dụng gọi xe Grab và Go-Viet có tiếp theo nữa được hưởng lợi? - Ảnh 1.

Grab khẳng định việc dừng thí điểm taxi công nghệ không ảnh hưởng gì đến việc triển khai ở Việt Nam.

Cùng quan điểm với Grab, ứng dụng gọi xe Go-Viet cũng khẳng định, việc dừng thí điểm sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng này thời điểm hiện nay.

Go-Viet cho biết, hiện nay hãng này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp ứng dụng đa dịch vụ với các giải pháp kết nối vận chuyển đặt xe 2 bánh, chưa triển khai hoạt động ứng dụng phần mềm kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng oto.

“Trong tương lai với kế hoạch triển khai ứng dụng phần mềm kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng oto sẽ được Go-Viet nhận xét dựa trên nhu cầu của thị trường và tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật hiện hành”, đại diện Go-Viet nói.

Trao đổi với báo chí trước đó, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng vụ Vận tải Bộ Giao thông Vận Tải khẳng định, việc dừng Kế hoạch thí điểm taxi công nghệ từ ngày 1/4/2020 là để thực hiện theo quy định của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô.

Chính Do vậy, việc này không ảnh hưởng gì đến các công ty, hợp tác xã đang hoạt động trong lĩnh vực này.

các công ty này vẫn hoạt động bình thường Tuy nhiên sẽ cần có một số điều chỉnh để tuân thủ theo quy định mới.  

“Việc dừng thí điểm sẽ giúp hoạt động của xe công nghệ quy chuẩn hơn, giúp loại hình vận tải này được công nhận chính thức chứ Không chỉ ở mức thí điểm. Không chỉ vậy còn giúp công ty “rộng cửa” hoạt động hơn và họ “không cần lo lắng”, ông Ngọc cho hay.


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...