dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn Nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh!


Được đặt tên là Culvert Guesthouse, đây là một dự án độc đáo liên quan đến việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng với thiết kế tối giản, mà cốt lõi của công trình là các các cống hộp bê tông đúc sẵn. nếu bạn chưa biết thì đây là loại chất liệu thường được dùng để xây dựng đường thủy và đường hầm.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 1.

Culvert Guesthouse tọa lạc tại Miyota-machi, tỉnh Nagano, Nhật Bản, với mục đích dùng vừa là nơi nghỉ ngơi vừa là nơi lưu trữ hàng hóa.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 2.

Công trình được tạo thành bởi 4 ống bê tông xếp chồng lên nhau, cộng với phần mái ở trung tâm. bên trong nội thất được chia thành hai phòng lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật (có thể tăng lên nhiều hơn bằng việc kết nối thêm các ống cống trong tương lai) cộng với khu vực sinh hoạt. Căn hộ này có nhà bếp và phòng tắm đặt ở tầng một, còn phòng ngủ và khu vực học tập ở trên tầng hai.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 3.

Cấu trúc độc đáo cho phép tạo ra một khu vực sân có bóng râm, được bao quanh bằng kính (Hãy để ý và bạn có thể nhìn thấy tấm kính trong bức ảnh này). Việc lắp các tấm kính diện tích lớn trong toàn bộ tòa nhà giúp nó được lấp đầy bởi ánh sáng, triệt tiêu hoàn toàn bất lợi vì không gian nhỏ gọn bên trong.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 4.

Đơn vị thiết kế nổi tiếng Nhật Bản, Nendo, đã nỗ lực để giữ lại vẻ bên ngoài siêu tối giản của công trình. Các cửa sổ được lắp ráp bằng khung kim loại mỏng gần như khó có thể nhìn thấy.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, họ thậm chí còn tạo ra một kiểu tay nắm cửa riêng, được giấu trong khoảng trống nhỏ giữa cửa và tường để không làm hỏng hiệu ứng tối giản của toàn bộ ngôi nhà.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 6.

Để tạo cho công trình một diện mạo đồng nhất và cam kết việc không thể bị rò rỉ nước khi trời mưa, Nendo đã kết hợp khéo léo 63 đoạn cống hộp bằng dây cáp. Bạn có thể xem kỹ hơn quá trình xây dựng công trình ở video cuối bài.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 7.

“Các bộ phận cống hình vuông thông thường nặng khoảng 12 tấn và tổng cộng 63 bộ phận này đã được dùng”, đại diện đơn vị thiế kế cho biết. “kích cỡ của các bộ phận được lấy từ kích cỡ tải của xe vận chuyển và trọng lượng có thể được nâng lên bằng cần cẩu. Phần gia cố 45 độ ở góc lối vào đóng vai trò như một thanh giằng, giúp tăng cường khả năng chống động đất.”

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 8.

Bằng cách kết nối các bộ phận này, một không gian hình đường hầm mảnh mai với kích cỡ bên trong xấp xỉ 2m x 2,3 m đã được tạo ra. Mười bốn dây chằng được dùng để kết nối mỗi ‘đường hầm’ và chúng tôi đã cẩn thận để tạo ra lực căng đồng nhất cho mỗi sợi dây.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 9.

Tối giản là thứ ngay lập tức có thể cảm nhận khi bạn bước vào ngôi nhà ống cống này, Nhưng nó vẫn thể hiện một sự sáng sủa và sang chảnh đặc hữu, không thể nhầm lẫn.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 10.

Mọi chi tiết thiết kế đã được tính toán cẩn thận để mang đến trải nghiệm sống độc đáo cho chủ nhân của ngôi nhà.

Dùng ống cống làm nhà? Tối giản, nhỏ gọn nhưng vẫn sáng sủa và đầy sang chảnh! - Ảnh 11.

Và dù chật hẹp, bạn sẽ không cảm giác thiếu thốn bất kỳ điều khi trong suốt quá trình nghỉ dưỡng tại nơi này.

Tham khảo New Atlas


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới