Đừng bao giờ ăn trưa một mình!


Bàn về điều này, Nickle LaMoreaux, giám đốc nhân sự của IBM, người đã tuyển dụng và giới thiệu hàng nghìn ứng viên trong suốt 21 năm sự nghiệp của mình cho gã khổng lồ công nghệ này, nói rằng có 3 bước nhỏ bạn có thể thực hiện để trở nên ngầu và sớm đạt được thành tựu trong công việc mới.

thời điểm phù hợp để thực hiện những bước này là trong ba tháng đầu tiên làm việc, khoảng thời gian mà các nhà quản lý coi là công đoạn vàng quyết định bạn sẽ “tiếp tục hoặc nghỉ việc” đối với một công việc mới. Trong thời gian này, bạn có thể đặt ra những kỳ vọng và mục tiêu rõ ràng cho bản thân, bắt đầu xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa với đồng nghiệp và trở nên thoải mái hơn với những trách nhiệm công việc mỗi ngày của mình.

Ngay sau đây là ba mẹo để thành công trong ngày đầu, tuần đầu tiên và trong các tháng kế tiếp mà LaMoreaux chia sẻ với CNBC Make It.

1. Đừng bao giờ ăn trưa một mình

Kết nối với các bạn trong nhóm của bạn và các phòng ban không giống nhau trong công ty của bạn là cách nhanh nhất để tìm hiểu về chính trị công sở, văn hóa nơi làm việc và tương lai của công ty.

LaMoreaux khuyên bạn mỗi tuần nên mời một đồng nghiệp không giống nhau ăn trưa cùng mình, cho dù đó là cùng nhau ăn trực tiếp hay ăn trưa online với nhau. Hãy hỏi những câu hỏi về con đường sự nghiệp của họ, lời khuyên mà họ muốn cho một lính mới như bạn và những dự án mà họ hiện đang tham gia thực hiện.

Nếu các vai trò công việc của bạn và đối phương có mối liên hệ với nhau, việc gợi ý rằng mình có thể làm gì đó trợ tương trợ họ sẽ là một bước đi thông minh.

LaMoreaux nói: “Những cuộc trò điều này mang đến cho bạn cơ hội tìm hiểu đồng nghiệp của mình ở mức độ cá nhân và cao hơn nữa là cơ hội đặt câu hỏi về những điều đang diễn ra trong công ty mà bạn tò mò.”

Giám đốc nhân sự hàng đầu của IBM tiết lộ cách gây ấn tượng với sếp, đường thăng tiến băng băng: Đừng bao giờ ăn trưa một mình! - Ảnh 1.

2. Xin phản hồi

LaMoreaux cho rằng thật hoang đường khi nghĩ rằng việc hỏi người khác trợ tương trợ là một dấu hiệu của sự kém cỏi hay bất tài. Thay vào đó, cô tin rằng điều đó cho thấy sự sẵn sàng học hỏi và mong muốn hoàn thành công việc theo cách đúng đắn hơn, và đó là những phẩm chất mà những người thành công luôn có.

“Nhiều công ty đang hướng đến một nền văn hóa nơi sự phản hồi được nhận xét cao và được khuyến khích. Trong một số trường hợp, người ta thậm chí còn mong đợi rằng các nhân viên sẽ trao đổi phản hồi một cách thường xuyên hơn.”

Trong tháng đầu tiên, hãy sẵn sàng chia sẻ bản nháp đầu tiên của bạn về một nhiệm vụ quan trọng hoặc email mà bạn không chắc chắn 100% với người quản lý hoặc đồng nghiệp của mình và hỏi ý kiến ​​của họ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà quản lý đều giỏi trong việc đưa ra phản hồi. Chính vì vậy, thay vì xin một phản hồi chung chung, bạn cần cụ thể hơn. Chẳng hạn, trong lần trình bày đầu tiên tại một cuộc họp, thay vì hỏi, ‘Cuộc họp đó có ổn không?’ bạn có thể đặt câu hỏi là, ‘Tôi cần cải thiện điều gì để nó trở nên tốt hơn nữa?’”, LaMoreaux nói.

Giám đốc nhân sự hàng đầu của IBM tiết lộ cách gây ấn tượng với sếp, đường thăng tiến băng băng: Đừng bao giờ ăn trưa một mình! - Ảnh 2.

3. Đừng ngại chia sẻ ý tưởng của bạn

khá khó cho ai đó để lên tiếng trong các cuộc họp, đặc biệt nếu họ là người mới.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng, “bạn có thể là người ít kinh nghiệm nhất trong nhóm, Tuy nhiên đó cũng là một siêu năng lực của bạn: Bạn đang đem đến một nguồn năng lượng mới và một quan điểm mới mẻ hơn về công ty,” LaMoreaux nói.

Đừng ngại giơ tay trong buổi họp nhóm kế tiếp. hoặc, nếu cơ hội để nói không kịp đến với bạn, hãy lập tức gửi một email phác thảo ý tưởng của bạn ngay tiếp theo cho người quản lý của bạn.

(CNBC Make It)


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới