Đưa 50.000$ cho cá vàng “chơi cổ phiếu” còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng”


Liệu một con cá vàng có thể chọn cổ phiếu tốt hơn một nhà đầu tư thông thường không? Gần đây, một Youtuber hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và hài kịch vừa tìm ra đáp án cho câu hỏi này.

Youtuber Michael Reeves là một người có chuyên môn về tự động hoá và dùng tài năng của mình để tạo ra vô vàn nội dung tinh nghịch từ dạy robot chó máy cách…tiểu tiện đến lò vi sóng chạy bằng tiếng gào, cho đến máy giật điện phát hiện văng tục.

Trong video mới nhất của mình đăng ngày 1/4, Michael đã thiết kế một hệ thống mua cổ phiếu tự động cho phép chú cá vàng của Frederick trở thành một trader toàn thời gian. Anh giao phó cho chú cá $50.000 để mua bán cổ phiếu, và kết quả thu về nhanh lẹ trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội.

Khi phiên giao dịch bắt đầu, chú cá vàng phải đưa ra lựa chọn giữa hai cổ phiếu bất kỳ. Hai bảng lựa chọn được phân về hai phía của bể cả, và phía nào Frederick nán lại lâu hơn sẽ được chọn để mua.

Đưa 50.000$ cho cá vàng chơi cổ phiếu còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng” - Ảnh 1.

Source: Michael Reeves/YouTube

Reeves gắn một camera trước bể cá và chế tạo ra một hệ thống định vị hình ảnh để xác định điểm màu da cam ghi hình chú cá đang và đó tự động “xuống tiền” sau khi chú cá F0 đã đưa ra quyết định đã rõ ràng.

Nhưng, không nỡ để người bạn Frederick đầu tư một mình, Michael Reeves đã quyết định tìm cho cậu một đối thủ, và anh chọn WallStreetBets, một cộng đồng đầu tư trên mạng xã hội Reddit, quy tụ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, có thái độ bất mãn với các nhà đầu tư “cá mập” và quỹ đầu tư lớn phố Wall và từng nổi tiếng là các trader chơi cổ phiếu meme – các cổ phiếu được đầu tư không dựa trên giá trị nội tại mà chỉ vì những lời kêu gọi bơm thổi trong cộng đồng.

Câu hỏi đặt ra là Làm cách nào để thu thập được ý kiến của cả nhóm Wallstreetbets? Là người có chuyên môn lập trình, Reeves đã tạo ra một phần mềm phân tích ý kiến để chọn ra và tự động mua các cổ phiếu đang được dư luận WallStreetBets yêu thích.

Cuộc đấu bắt đầu.

Sau ba tháng, phương pháp “tung đồng xu” dùng cá vàng đã lãi 1,007$, trong khi các nhà đầu cơ meme lỗ đến 6,091$. Đáng chú ý hơn cả, danh mục của chú cá Frederick còn có ích nhuận cao hơn cả danh mục của Nasdaq 13%!

Đưa 50.000$ cho cá vàng chơi cổ phiếu còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng” - Ảnh 2.

Bảng ghi lại quá trình đầu tư của cá vàng và robot mô phỏng cộng đồng WallStreetBets

Tinh quái và nghịch ngợm, Reeves còn đẩy trò đua của mình đi xa hơn. Anh thậm chí còn lập một ứng dụng đầu tư dùng “trí tuệ cá” và mang đi gọi vốn đầu tư với một nhóm các nhà startup giàu kinh nghiệm trong ngành.

“Lý do tôi ở đây với các vị hôm nay đó là vì sự hiệu quả của công nghệ cá này. Cho đến nay, hiệu suất sinh lời của nó siêu tốt, Nhưng tôi tin triển vọng cho tương lai sẽ còn tốt hơn. Có một số nguyên do cho vấn đề này: độ sạch của bể cá, độ trong của nước, thức ăn cá ngon. Chúng tôi cũng hướng đến mua bộ lọc tốt hơn cho cá nữa.”

Đưa 50.000$ cho cá vàng chơi cổ phiếu còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng” - Ảnh 3.
Đưa 50.000$ cho cá vàng chơi cổ phiếu còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng” - Ảnh 4.

Các nhà đầu tư e dè trước màn thuyết trình của Reeves

Mặc dù màn thuyết trình siêu chuyên nghiệp, tiềm năng của chú cá vẫn không được các nhà đầu tư nhận xét cao. Dự án của Reeves không nhận được đầu tư.

Reeves ra về. Số tiền lãi được anh dùng để trang hoàng bể cá và mua thêm đồ ăn ngon cho Frederick.


https://cafef.vn/dua-50000-cho-ca-vang-choi-co-phieu-con-thang-dam-hon-nghe-thanh-nien-tren-mxh-phim-hang-20220404112117703.chn


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới