Đưa 30 công dân Việt Nam từ vùng tâm dịch Vũ Hán về nước


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10/2/2020, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam…) từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.

sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh lúc 5 giờ 4sáng 10/2/2020, các cơ quan công dụng Việt Nam đã nhanh lẹ làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân.

bây giờ, toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có thực trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được đưa về Bệnh viện nhiệt đới Trung ương để cách ly và theo dõi y tế theo quy định.

Trước đó, chính máy bay này đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, Thêm vào đó giúp đưa 11 công dân Trung Quốc về Vũ Hán .

Đưa 30 công dân Việt Nam từ vùng tâm dịch Vũ Hán về nước - Ảnh 2.

Theo PV

TTXVN/Vietnam+


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới