Dù tình cảm vợ chồng mặn nồng như thế nào cũng không được xài chung những đồ vật này tránh rước bệnh


Cả 2 vợ chồng nhiễm HPV do xài chung nhiều đồ dùng

Tiểu Vương 24 tuổi và chồng là Tiểu Lưu kết hôn được 2 năm. Trong mắt nhiều người họ là cặp đôi hạnh phúc bởi chưa bao giờ cãi nhau. việc này khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè ghen tị. Gần đây, 2 người phát hiện cơ thể có gì đó không ổn, nhất là Tiểu Lưu nổi cục nhỏ ở hạ bộ, Tiểu Vương cũng thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn và có mùi khó chịu. Tiểu Vương cảm giác có điều bất ổn nên đã kéo chồng đến bện viện khám.

 Bác sĩ nhắc nhở: Dù tình cảm vợ chồng mặn nồng như thế nào cũng không được xài chung những đồ vật này tránh rước bệnh  - Ảnh 1.

Kết quả kiểm tra cho thấy cả 2 vợ chồng đều bị nhiễm HPV, thực trạng này không nguy hại lắm đối với Tiểu Lưu, Tuy nhiên với vợ anh Tiểu Vương, nhiễm HPV khá dễ gây ung thư cổ tử cung . sau khi tìm hiều kỹ càng, bác sĩ mới biết rằng, vợ chồng Tiểu Vương đã xài chung nhiều đồ dùng như khăn tắm, thậm chí mặc chung cả quần áo của nhau, đây là nguyên nhân chính làm nâng cao khả năng nhiễm bệnh của cả 2 người.

Bác sĩ nhắc nhở: Vợ chồng dù yêu nhau đến mấy cũng cố gắng không xài chung những đồ vật Ngay sau đây để tránh mắc bệnh

1. Khăn tắm

 Bác sĩ nhắc nhở: Dù tình cảm vợ chồng mặn nồng như thế nào cũng không được xài chung những đồ vật này tránh rước bệnh  - Ảnh 2.

Trong cuộc sống mỗi ngày, nhiều cặp vợ chồng thường xài chung khăn tắm. việc này tưởng chừng như vô hại Tuy nhiên thực chất lại là một hành vi khá không lành mạnh. Khăn chủ yếu xài để lau mặt, lau người, tiếp xúc gần với da của con người trong quá trình xài nên khá dễ bị nhiễm vi khuẩn. Khăn có thành phần chủ yếu là sợi bông, có khả năng hút nước tốt và là nơi thích hợp nhất để vi khuẩn tồn tại.

Hầu hết những loại khăn tắm gia đình đều được treo trong phòng tắm. Hệ thống thông gió trong phòng tắm không tốt. Vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở trong môi trường như vậy. Vì vậy, nếu vợ chồng xài chung khăn tắm, khá dễ bị lây nhiễm chéo, nhất là đối với phụ nữ. Vậy Vì vậy, vợ chồng không xài chung khăm tắm, khăn tắm thường xuyên khử trùng để cam kết khăn luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh.

2. Dép lê đi trong nhà

 Bác sĩ nhắc nhở: Dù tình cảm vợ chồng mặn nồng như thế nào cũng không được xài chung những đồ vật này tránh rước bệnh  - Ảnh 3.

Vợ chồng đi chung dép là chuyện bình thường, Tuy nhiên thói quen này không tốt cho sức khỏe. Y sĩ Vương Hiểu Minh, đứng đầu Bệnh viện Đại học Cát Lâm, đã tiến hành kiểm tra vi khuẩn trên 5 đồ dùng gia đình của 10 gia đình, gồm màn, điện thoại di động, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa và dép.

Kết quả cho thấy, dép có vi khuẩn ẩn nấp nhiều nhất, số lượng vi khuẩn trên 4 chiếc dép đi trong nhà vượt quá 200 con. Chân đi dép trong một thời gian dài, dễ đổ mồ hôi. nếu các bạn không giặt sạch, phơi nắng, đôi dép ẩm ướt sẽ trở thành nơi vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Môi trường ấy dễ dẫn đến hôi chân, bệnh phù nề… Vậy Vì vậy việc các bạn xài chung giầy, dép thực sự khá nguy hiểm.

3. Kem đánh răng, bàn chải đánh răng

Trong cuộc sống mỗi ngày, nhiều gia đình đã quen với việc xài chung kem đánh răng. Tuy nhiên khi bóp lấy kem, kem đánh răng và bàn chải sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhau, vi khuẩn, vi-rút cũng nhân cơ hội này mà bọc lấy kem đánh răng và lây lan cho người bên cạnh.

Vậy Vì vậy, kem đánh răng và bàn chải đánh răng phải xài riêng trong gia đình, không nên xài chung với nhau. Trên bàn chải đánh răng có khá nhiều vi trùng ẩn náu, nhiều người bị chảy máy chân răng khi đánh răng. Những vi khuẩn này cũng sẽ ẩn náu trong các kẽ hở của bàn chải đánh răng, dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

4. Xà phòng tắm

 Bác sĩ nhắc nhở: Dù tình cảm vợ chồng mặn nồng như thế nào cũng không được xài chung những đồ vật này tránh rước bệnh  - Ảnh 4.

Xà phòng là mặt hàng tẩy rửa nhà nào cũng có nhờ giá cả rẻ lại còn diệt khuẩn tốt. Đặc biệt nó còn là thứ mà khá nhiều người xài chung với nhau, kể cả ở nhà hay môi trường công cộng. Tuy nhiên bạn có biết rằng, việc xài cùng một bánh xà phòng sẽ làm tăng nguy cơ khiến vi khuẩn lây lan, đặc biệt là giữa vợ chồng với nhau.

Cụ thể, xà phòng thường ẩm ướt nên sẽ là môi trường “tuyệt hảo” cho vi khuẩn từ da người tích tụ và sinh sôi. đến khi xài thì lũ vi khuẩn đó lại truyền sang da và khiến bạn mắc bệnh. Số người xài miếng xà phòng đó càng nhiều thì lượng lây nhiễm chéo càng cao. Chính vì vậy, hai vợ chồng hãy cố gắng không xài chung xà phòng mà hãy mua riêng.

5. Dao cạo râu, kìm cắt móng tay

Nếu vợ hoặc chồng mắc các bệnh truyền nhiễm đường máu như HIV, viêm gan B, viêm gan C… thì không nên xài chung đồ cắt móng tay, dao cạo râu… với người khác. Vì như vậy khả năng lây bệnh cho người không nhiễm bệnh sẽ khá cao. sau khi xài xong cũng cần chú ý đến khử trùng.

6. Đũa

 Bác sĩ nhắc nhở: Dù tình cảm vợ chồng mặn nồng như thế nào cũng không được xài chung những đồ vật này tránh rước bệnh  - Ảnh 5.

Trong cuộc sống thường nhật, mỗi gia đình thường có thói quen xài chung đũa, thậm chí vợ chồng cũng có lúc xài chung một đôi đũa. Tuy nhiên, bạn cần phải đổi thay thói quen này vì nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh đường hô hấp, bệnh đường tiêu hóa hoặc các bệnh dễ lây nhiễm khác thì khá dễ lây cho người còn lại. Vậy Vì vậy dù là vợ chồng cũng không nên xài chung một đôi đũa.

(Nguồn: Sina)


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới