Dự báo giá vàng sẽ tiếp theo nữa tăng do lo ngại dịch corona


Ngày 9-2, thị trường vàng đóng cửa giao dịch cuối tuần. Nhưng, ở các cửa hàng vàng ở Sài Gòn, vàng SJC được giao dịch phổ biến ở mức 43,8 triệu đồng/lượng mua vào và 44,1 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm trước.

trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.570 USD/ounce, tương đương 44,15 triệu đồng/lượng.

Cả giá vàng trong nước và thế giới chốt tuần gần như không đổi thay so với tuần trước, thậm chí một số ngày giao dịch trong tuần, giá vàng còn giảm vô cùng mạnh.

Nhưng, các nhà đầu tư quốc tế vẫn tin rằng giá vàng sẽ tiếp theo nữa đi lên trong tuần đến khi tình hình dịch virus corona vẫn tiếp theo nữa diễn biến phức tạp với số ca nhiễm bệnh và qua đời ở Trung Quốc đang tăng mạnh, trong khi các nước khác ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới.

(Xem thêm diễn biến dịch corona cập nhật ở thời điểm sáng 10/2)

Cuộc khảo sát của chuyên trang về vàng Kitco thực hiện về xu hướng giá vàng trong tuần đến cho thấy trong tổng số 12 chuyên gia phân tích ở Phố Wall (Mỹ), có đến 8 người tin rằng vàng sẽ tăng giá, chỉ 1 chuyên gia dự báo giá vàng sẽ giảm, số còn lại nói vàng đi ngang.

Không chỉ vậy, có đến 966 phiếu trả lời trực tuyến từ các nhà đầu tư ở Main Street (Mỹ) trong đó khoảng 60% nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần đến, chỉ 24% nhận định giá vàng giảm, số còn lại là trung tính.

Liên quan đến tình hình dịch virus corona, theo hãng tin Bloomberg, kể từ khi bùng phát ở TP Vũ Hán – Trung Quốc vào tháng 12-2019, tính riêng ở Trung Quốc, virus corona mới đã lây nhiễm hơn 36.693 người. trong đó, Tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 2.147 ca nhiễm virus vào sáng sớm ngày 9-2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.

 Dự báo giá vàng sẽ tiếp theo nữa tăng do lo ngại dịch corona  - Ảnh 2.

Tin nóng virus Corona Việt Nam – Thư mục của Lá chắn virus Corona https://lotus.vn http://cafefcdn.com  


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới