Dòng vốn ngoại vẫn đang dành sự quan tâm lớn, “chực chờ” tìm kiếm cơ hội chảy vào thị trường chứng khoán


Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận hiệu suất tương đối khả quan tính từ đầu năm 2024 trở lại đây. Chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng lên đến 12%, trở thành thị trường có hiệu suất tốt nhất trong khu vực. Đi kèm theo đó là dòng tiền sôi động, thanh khoản nhiều phiên trở lại cột mốc “tỷ USD” với sự bứt phá luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu.

Trong một chia sẻ gần đây, ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận xét nền kinh tế Việt Nam đã băng qua công đoạn cực khó khăn nhất bởi ảnh hưởng của SARS-CoV-2 và trên đà phục hồi mạnh mẽ nhờ sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư sản xuất từ các nước lân cận vào Việt Nam. Môi trường lãi suất thấp cũng tạo thêm động lực cho các công ty tái đầu tư, tiêu dùng nội địa được thúc đẩy qua đó củng cố thêm bức tranh kết quả kinh doanh năm 2024.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ theo sát đà tăng trưởng của nền kinh tế chung nhờ mặt bằng lãi suất hỗ trợ cũng như những động thái tích cực từ quốc tế như việc FED hạ lãi suất. Mức nền tương đối thấp của những năm trước cũng sẽ tạo điều kiện tốt để TTCK bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024. Lợi nhuận các công ty trên sàn được dự báo có thể đạt tốc độ tăng trưởng lên đến 20% -25% so với cùng kỳ.

“Thị trường Việt Nam đang bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới thay vì xu hướng tích lũy như trước. Bên cạnh đó, môi trường lãi suất thấp sẽ thúc đẩy dòng tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam nhiều hơn trong thời gian đến”, ông Tùng nhận xét.

Ông Tùng chia sẻ nhà đầu tư ngoại và cụ thể là các tổ chức Đài Loan (Trung Quốc) dành sự quan tâm lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam, đang đẩy mạnh đầu tư và luôn tìm kiếm cơ hội mới. vấn đề này đồng nghĩa dòng vốn ngoại rót vào thị trường sẽ trở nên tốt hơn.

bây giờ quỹ ETF lớn nhất thị trường là Fubon ETF với quy mô hơn 22.200 tỷ đồng đến từ Đài Loan (Trung Quốc). Trong bối cảnh khối ngoại nói chung mạnh tay bán ròng hàng nghìn tỷ, Fubon ETF vẫn đang trong xu hướng hút ròng, từ đầu năm 2024 đến này đã hút ròng 380 tỷ đồng và toàn bộ giải ngân mua cổ phiếu Việt Nam.

Trở lại với Chứng khoán Yuanta Việt Nam, nhờ lợi thế về năng lực tài chính từ Tập đoàn mẹ là Tập đoàn tài chính Yuanta Đài Loan (Trung Quốc), công ty gây dựng sự khác biệt thông qua các công cụ hỗ trợ khách hàng tích luỹ và gia tăng tài sản dài hạn, Thêm nữa chú trọng tìm kiếm, nghiên cứu để giới thiệu đến nhà đầu tư những cơ hội đầu tư với khả năng sinh lời tốt nhất. Hiện Yuanta Việt Nam sở hữu hệ sinh thái số đa nền tảng cho đầu tư chứng khoán, với nhiều công cụ hữu ích, hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư đúng, gia tăng tài sản hiệu quả như YSinvest, YSradar, YSwealth. YSlive, YSedu.

“Chúng tôi xem sứ mệnh của mình là tạo ra một môi trường đầu tư an toàn, minh bạch và thực sự hiệu quả cho khách hàng, xây dựng công cụ hỗ trợ nhà đầu tư tận dụng được cơ hội và đạt được mục tiêu tích sản”, ông Tùng chia sẻ

Tổng Giám đốc Chứng khoán Yuanta Việt Nam: Dòng vốn ngoại vẫn đang dành sự quan tâm lớn,

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám Đốc công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Về câu chuyện tăng vốn, vị CEO khẳng định tập đoàn mẹ sẵn sàng cho việc rót thêm tiền nhằm tăng vốn cho Chứng khoán Yuanta Việt Nam, vấn đề là sẽ cân nhắc nhằm dùng hiệu quả nhất dòng vốn đầu tư.

Kể từ khi nắm giữ 100% của Chứng khoán Yuanta Việt Nam vào năm 2017, tập đoàn Yuanta đã nhiều lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ đạt 2.500 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu vượt 3.000 tỷ. Thêm nữa, CTCK ngoại này cũng liên tục mở rộng quy mô với mạng lưới chi nhánh rộng khắp từ Bắc chí Nam.

Mới đây nhất, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã khai trương chi nhánh tại Hà Nội tại Đ/c tầng G và tầng 2A, Tòa nhà Coninco Building, số 4 phố Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, đánh dấu bước chuyển mình mới tại khu vực phía Bắc. Quyết định mở rộng và khai trương văn phòng mới tại Hà Nội, thể hiện sự cam đoan mạnh mẽ của Tập đoàn tài chính Yuanta trong chiến lược đầu tư lâu dài và vững bền tại thị trường chứng khoán Việt Nam.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...