Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VnIndex tăng mạnh


Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán thế giới đón nhận thông tin số người nhiễm mới tại Trung Quốc giảm mạnh so với hôm qua khiến tâm lý thị trường trở nên lạc quan hơn và Không chỉ vậy, dòng tiền đầu tư được kích hoạt khi mà tình hình kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam có nhiều khả quan, không xuất hiện ca nhiễm mới trong mấy ngày liên tiếp.

Tại thời điểm 9h30′, VnIndex tăng mạnh hơn 7 điểm. Số mã tăng đạt 195 mã trong khi số mã vẫn đang trong sắc đỏ chỉ còn 50.

Dòng tiền mạnh đổ vào thị trường nên chỉ mới 30 phút giao dịch mà giá trị giao dịch sàn HoSE đã đạt đến 480 tỷ đồng.

tại sàn HoSE, đáng chú ý nhất là CTG, MBB. CTG hôm nay tăng 1,1% với thanh khoản siêu cao, chỉ trong 30 phút giao dịch đã có 2,23 triệu cổ phiếu trao tay. MBB cũng đạt thanh khoản tốt với 1,7 triệu cổ phiếu giao dịch và cổ phiếu hiện tăng 1%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tuy không tăng mạnh mẽ Tuy nhiên lại đang tăng đều cả nhóm. Hiện, ngoài cổ phiếu EVF của EVNfinance giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng, còn lại các cổ phiếu ngân hàng khác đều tăng cao.

Phía giảm giá, chúng tôi lưu ý trường hợp cổ phiếu GTN. GTN hôm nay bất ngờ giảm siêu sâu 5,2% mặc dù câu chuyện sáp nhập đã “đâu vào đấy”. Trước đó, khi thông tin bà Mai Kiều Liên được bổ nhiệm làm chủ tịch GTNfoods, Mộc Châu Milk được công bố thì giá cổ phiếu GTN đã tăng mạnh.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...