Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt hiệu suất 450.000-500.000 mặt hàng/ngày


Hôm nay là ngày thứ 4 kể từ khi công ty Dệt kim Đông Xuân, đơn vị thành viên của Tập đoàn Vinatex ra mắt mặt hàng khẩu trang vải diệt khuẩn, có thể tái dùng sau 30 lần giặt, với giá 7.000 đồng/chiếc. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch  rất nhiều người không thể mua được khẩu trang y tế dùng một lần hoặc các món khẩu trang nhập khẩu bị đẩy lên giá rất cao  Vậy Do đó giải pháp của Vinatex và Dệt kim Đông Xuân được rất nhiều người ủng hộ.

Ngay sau ngày đầu ra mắt, toàn bộ hàng sản xuất sẵn có của Vinatex đều được mua hết. Công nhân phải tăng ca để chế tạo. 

Theo khảo sát của phóng viên hôm nay (7/2) ở Đ/c 470 Minh Khai, hàng dài người đứng xếp hàng để được mua khẩu trang vải. Vì giá bán đúng bằng giá niêm yết 7.000 đồng/chiếc, Dệt kim Đông Xuân không đủ lượng cung cấp và đang giới hạn mỗi người chỉ được mua 5 chiếc/lượt, tương đương 35.000 đồng. rất nhiều người kiên nhẫn đứng chờ để mua vào chiều nay.

Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt hiệu suất 450.000-500.000 mặt hàng/ngày - Ảnh 2.

Dệt kim Đông Xuân chỉ bán 300 chiếc/giờ, mỗi khách hàng chỉ được mua 5 chiếc/lượt

Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt hiệu suất 450.000-500.000 mặt hàng/ngày - Ảnh 3.
Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt hiệu suất 450.000-500.000 mặt hàng/ngày - Ảnh 4.
Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt hiệu suất 450.000-500.000 mặt hàng/ngày - Ảnh 5.

Người Hà Nội trật tự xếp hàng dài mua khẩu trang

Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt hiệu suất 450.000-500.000 mặt hàng/ngày - Ảnh 6.
Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt hiệu suất 450.000-500.000 mặt hàng/ngày - Ảnh 7.

Ngày 6/2 dòng người xếp hàng dài ở chung cư Linh Đàm (Hà Nội) để được mua khẩu trang y tế giá 35.000 đồng/hộp ở Pharmacity

Ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Vinatex, chia sẻ, về năng lực sản xuất, Dệt Kim Đông Xuân sản xuất được tối đa 10 tấn vải kháng khuẩn trong một ngày. Nhiều đơn vị có thể tham gia quy trình nhuộm và dệt, Nhưng quy trình xử lý kháng khuẩn chỉ có ở Dệt kim Đông Xuân. Nếu may hết số lượng vải này sẽ tương ứng với 450.000 – 500.000 mặt hàng khẩu trang/ngày.

Nhưng, khẩu trang đưa ra thị trường phụ thuộc vào khâu may. trong các ngày đầu, công nhân làm ra năng suất thấp nên sản lượng ra rất nhỏ, chỉ khoảng 20.000 mặt hàng/ngày, Tuy nhiên bây giờ đã lên đến 40.000 – 50.000 mặt hàng/ngày. 

Vinatex đã huy động các công ty của Tập đoàn Dệt May Việt Nam ở phía Bắc cắt cử lao động, chuẩn bị chuyền may khẩu trang từ ngày 06/02/2020. Mục tiêu đến cuối tuần sau, sẽ đạt hết hiệu suất từ 450.000 – 500.000 mặt hàng/ngày. Đồng hành với miền Bắc, các đơn vị của Vinatex trong miền Trung và miền Nam sẽ được cung ứng vải để tổ chức may và cung ứng ở địa phương.

Ông Trường cũng nhấn mạnh, khẩu trang của Tập đoàn Dệt May Việt Nam không phải là khẩu trang y tế. Nhưng vải dùng để may là vải kháng khuẩn được dùng cho trẻ sơ sinh và bệnh viện ở Nhật Bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Cũng theo ông Trường, sau khi đã chạy sản xuất hai tuần, độ lành nghề của công nhân cũng đã tốt hơn. Tập đoàn cũng có thời gian sau đó chuẩn bị một số các đơn vị may nhỏ để cùng tham gia may. Song song với đó, tập đoàn đã và sẽ thương lượng với các khách hàng nhập khẩu giãn tiến độ giao hàng cho một số đơn hàng xuất khẩu quần áo để phục vụ chống dịch. 

“Chúng tôi kêu gọi người dân nên mua khẩu trang vừa đủ dùng, không nên tích trữ, vì khẩu trang của Dệt Kim Đông Xuân tái dùng tốt nhiều lần. Chúng tôi khẳng định, khẩu trang dùng vải kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân chỉ được bày bán ở 4 Đ/c:

+ 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

+ 460 Minh Khai, Ha Bà Trưng, Hà Nội;

+ 221 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội;

+ 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

+ 67 Ngô Thì Nhậm.

Chúng tôi niêm yết giá bán đối với khẩu trang vải kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân (gồm có cả VAT) là 7.000 đồng/chiếc đối với cả khách hàng lớn và khách hàng mua lẻ. trên thị trường bây giờ có một số thông báo về giá bán thấp hơn giá niêm yết, khả năng cao mặt hàng đó không phải đến từ Dệt Kim Đông Xuân”, ông Trường kêu gọi người dân không nên tích trữ khẩu trang.

Trang bị các thông báo, kiến thức hữu ích – kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và các người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona ở: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới