Đồng Nai phê duyệt định giá đất năm 2022


Theo UBND Đồng Nai, tỉnh này mới phê duyệt Kế hoạch định giá đất cụ thể trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh có hơn 770 trường hợp cần phải xác định giá đất cụ thể và trong đó có gần 720 trường hợp phải thuê đơn vị tư vấn để xác định giá đất. Việc xác định giá đất những trường hợp trên là để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh để thực hiện các công trình, dự án của quốc gia, tỉnh, huyện, thành phố và các xã, phường.

Bên cạnh đó, có những trường hợp UBND tỉnh phải xác định giá đất để tính tiền xài đất, tiền thuê đất và để xác định giá khởi điểm của những thửa đất sẽ đưa ra đấu giá trong thời gian đến.

UBND tỉnh cũng đã phê duyệt sẽ chi gần 14 tỷ đồng để thuê đơn vị tư vấn thực hiện việc xác định giá đất cụ thể của từng trường hợp.

Dự tính, trong hơn 770 trường hợp xác định giá đất cụ thể sẽ có hơn một nửa là xác định giá để bồi thường thu hồi đất. Lâu nay, đây là khâu người dân kiến nghị, khiếu nại nhiều nhất trong thực hiện các công trình, dự án. Vì nhiều người dân bị thu hồi đất cho rằng, giá bồi thường còn thấp hơn so với giá người dân giao dịch, chuyển nhượng cho nhau.

https://cafef.vn/dong-nai-phe-duyet-dinh-gia-dat-nam-2022-20220403093235844.chn

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...