Đông Dương | HDBank mở rộng mạng lưới ra nước ngoài


Dịch vụ 

HDBank mở rộng mạng lưới ra nước ngoài

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Myanmar, HDBank đã khai trương Văn phòng đại diện (VPĐD) đầu tiên ở Myanmar và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thương mại, đầu tư giữa 2 quốc gia.

Sự kiện diễn ra trang trọng với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cùng phái đoàn cấp cao Việt Nam và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Ngài Kyaw Kyaw Maung cùng phái đoàn  lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Myanmar.

Phát biểu ở Lễ khai trương VPĐD HDBank Myanmar, Thống đốc Nhân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng nhấn mạnh: “trong các năm qua, các NHTM Việt Nam luôn tích cực tăng cường hiện diện và hoạt động ở thị trường Myanmar với một tầm nhìn dài hạn và đã đạt được các bước tiến và đóng góp đáng ghi nhận. Trong quá trình hoạt động của mình, các NHTM Việt Nam luôn nhận được sự giúp, tạo điều kiện của Chính phủ, NHTW và các cơ quan liên quan của Mynamar, mà việc HDBank là ngân hàng thứ 4 của Việt Nam được phép có hiện diện ở Myanmar là minh chứng rõ rệt của tinh thần hợp tác đó. Tôi nhận xét cao việc HDBank tích cực mở rộng hoạt động sang Myanmar, phù hợp với chủ trương chủ động, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế của Chính phủ Việt Nam, và cho rằng đây là bước đi chiến lược của HDBank ở một thị trường tiềm năng và đang trên đà hội nhập vào khối ASEAN cũng như nền kinh tế thế giới như Myanmar“.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar – Ngài Kyaw Kyaw Maung phát biểu: “HDBank là ngân hàng lớn ở Việt Nam, được quản trị và vận hành bởi các nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm. HDBank có hệ sinh thái khá rộng lớn, kết hợp cùng các đối tác đang đóng góp cho phát triển kinh tế của Myanmar. Ví dụ như hàng hàng không Vietjet, và ngày hôm nay là Viettel Global. Tôi tin rằng sự có mặt của HDBank ở Myanamar, là sự giúp quan trọng cho cộng đồng công ty 2 nước trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. HDBank cũng sẽ mang đến các dịch vụ, mặt hàng tài chính hiện đại, ưu việt cho người dân Myanmar.

Cùng sự chào đón của người dân Yangon, Myanmar với HDBank, thay mặt Ngân hàng Trung ương Myanmar, tôi cam kết tạo mọi điều kiện để HDBank, các thành viên Việt Nam hoạt động thuận tiện, công bằng, theo đúng quy định của ngành ngân hàng và pháp luật của Nước Cộng hòa Liên bang Myanamar. “

Đánh dấu chiến lược vươn ra thị trường quốc tế, Không chỉ thế đánh dấu cột mốc quan trọng trước mốc son kỷ niệm 30 năm ngày thành lập HDBank, Văn phòng đầu tiên của HDBank ở nước ngoài đặt trụ sở ở Unit 2, 20th Floor, Tower, 192 Kaba Aye Pagoda, Bahan Township, Yangon, Myanmar.

Văn phòng đại diện ở Myanamar sẽ nối dài mạng lưới rộng lớn hiện có của HDBank ngày nay với 285 điểm giao dịch ngân hàng và 14,500 điểm giao dịch tài chính của HDSaison trên cả nước. Cùng với 8 triệu khách hàng hiện hữu của HDBank trong hệ sinh thái đặc quyền gồm hàng không, rất thị, viễn thông, tài chính- ngân hàng…

Trong khuôn khổ sự kiện khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở nước ngoài, HDBank cũng đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Viettel Global, trong đó có các thỏa thuận hợp tác liên quan đến dự án đầu tư ở Myanmar.

Theo đó, HDBank và Viettel Global sẽ hợp tác lâu dài trên các lĩnh vực: Tín dụng, mặt hàng tiền gửi và các dịch vụ ngân hàng và các dịch vụ viễn thông, CNTT.

FILI
— Bài viết lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới