Đông Dương | Chứng khoán Lào: Cổ phiếu của PCD bị đình chỉ giao dịch


Chứng khoán Lào: Cổ phiếu của PCD bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán Lào (LSX) thông tin giao dịch cổ phiếu của công ty Phousy Construction and Development Public Company (PCD) đã bị đình chỉ do công ty không đáp ứng quy định về công bố, Laotian Times đưa tin.


Sở Giao dịch Chứng khoán Lào (LSX).

Cụ thể, thông tin của LSX nêu rõ: “LSX thông tin LSX sẽ đình chỉ hoạt động giao dịch của PCD do công ty không công bố báo cáo bán niên 2018, báo cáo thường niên 2018 và báo cáo bán niên 2019. Do vậy, để bình ổn giá cổ phiếu và cam kết lợi ích của công chúng, LSX sẽ tạm dừng giao dịch cổ phiếu của PCD kể từ ngày 23/10/2019 đến khi các báo cáo trên được giải quyết”.

Trước đó, hồi tháng 8, LSX đã chỉ định PCD là tổ chức “công bố không trung thực” sau khi công ty này không công bố báo cáo bán niên và báo cáo thường niên 2018 thông qua cổng công bố thông báo của LSX.

Kể từ đó, dấu hiệu cảnh báo “công bố không trung thực” đã được thể hiện trên mã của PCD trên hệ thống giao dịch và website của LSX đến khi công ty này có thể giải quyết được vấn đề liên quan.

Động thái này của LSX được xem là nỗ lực mới nhất nhằm cam kết tất cả nhà đầu tư đang tham gia trên một sân chơi minh bạch và có thể tiếp cận được thông báo tốt hơn.

Được thành lập từ năm 2010, LSX đã không ngừng nỗ lực để sinh lời, thế Tuy nhiên tình hình vẫn tiến triển tương đối chậm chạp qua mỗi năm.

Chẳng hạn, LSX đã phải gánh chịu mức lỗ ròng đến 3.5 triệu USD trong năm 2013; 2.9 triệu USD trong năm 2014 và 2.5 triệu USD trong năm 2015. Vào năm 2016, LSX đã nỗ lực để cắt giảm lỗ ròng về còn 1.6 triệu USD.

đến cuối năm 2018, thua lỗ sau đó được cắt giảm về còn 1 triệu USD Tuy nhiên doanh thu hoạt động lại giảm mạnh từ mức 1.3 triệu USD vào năm 2017 còn 140,530 USD trong năm 2018.

LSX hiện có 10 công ty niêm yết, gồm Banque Pour Le Commerce Exterieur Lao Public (BCEL), EDL Generation Public Company (EDL-Gen), Lao World Public Company (LWPC), Petroleum Trading Lao Public Company (PTL), Souvanny Home Center Public Company (SVN), Phousy Construction and Development Public Company (PCD), Lao Cement Public Company (LCC), Mahathuen Leasing Public Company (MHTL), Lao Agrotech Public Company (LAT) và Vientiane Center Lao Public Company (VCL).

Ngoài nhà đầu tư cá nhân và tổ thức trong nước, nhà đầu tư nước ngoài cũng được phép tham gia giao dịch cổ phiếu trên LSX khi họ có tài khoản ở một ngân hàng trong nước và có đăng ký là nhà đầu tư nước ngoài trên sàn chứng khoán.

Đỗ Thảo (Theo Laotian Times)

FILI
— Bài Viết theo VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới