Đông Dương | Chứng khoán Campuchia: Hơn 160 triệu USD được huy động, nhiều công ty dự kiến niêm yết vào năm 2020


Chứng khoán Campuchia: Hơn 160 triệu USD được huy động, nhiều công ty dự kiến niêm yết vào năm 2020

Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) đã huy động được nguồn vốn hơn 160 triệu USD từ khi được thành lập vào năm 2012 đến nay, theo các quan chức CSX.


Phát biểu gần đây trên trang Khmer Times, CEO Hong Sok Hour của CSX cho biết sự nhận thức về thị trường chứng khoán trong nước đang tăng nhanh và ông lưu ý rằng thị trường này đang trở thành nguồn vốn phổ biến hơn cho nhiều công ty trong nước.

hiện nay, CSX có 8 công ty niêm yết, trong đó có 5 công ty niêm yết trên sàn chính gồm công ty Cấp thoát nước Phnom Penh (PPWSA), công ty May mặc Grand Twins International (GTI), công ty Cảng Sihanoukville Autonomous Port’s (PAS), Đặc khu Kinh tế Phnom Penh (PPSP), công ty Cảng Phnom Penh Autonomous Port (PPAP) và 3 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán nợ (phát hành trái phiếu công ty) gồm Hattha Kaksekar Limited (HKL), LOLC (Cambodia) Plc (LOLC) và Advanced Bank of Asia Limited (ABA Bank).

Ông Sok Hour nói: “các công ty này đã huy động được tổng cộng 161 triệu USD trên sàn chứng khoán – nơi để các công ty trong nước có thể nhận được kinh phí nhằm mở rộng hoạt động của họ”.

Ông Sok Hour cũng cho biết một số công ty đã thể hiện sự quan tâm đến việc tham gia vào CSX và một số công ty dự kiến sẽ tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm đến.

Ông nói: “Chúng tôi đã phê duyệt cho một công ty tham gia vào CSX Tuy nhiên công ty này chưa niêm yết. Có 2 công ty khác cũng đang chuẩn bị hồ sơ”.

Ông Sok Hour không nêu rõ tên các công ty trên Tuy nhiên cho biết đó là các công ty vừa và nhỏ và các tổ chức tài chính.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ kế tiếp sứ mệnh của chúng tôi và vô cùng hoan nghênh các công ty có nguyện vọng niêm yết trên CSX để huy động vốn cho kế hoạch mở rộng của họ”.

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FILI
— Phỏng theo VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới