Đông Dương | Campuchia sẽ phát hành trái phiếu Chính phủ trong tương lai


Campuchia sẽ phát hành trái phiếu Chính phủ trong tương lai

các quan chức cấp cao của Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) cho biết họ kỳ vọng trái phiếu Chính phủ sẽ có mặt trên sàn chứng khoán trong vòng 2 hoặc 3 năm đến, Khmer Times đưa tin.


Theo chia sẻ gần đây của Giám đốc điều hành CSX Hong Sok Hour, để hiện thực điều này, còn cực kì nhiều việc cần thực hiện do việc phát hành trái phiếu Chính phủ sẽ liên quan đến nhiều phía như Bộ Kinh tế và Tài chính, Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) và CSX.

Ông Hour nói: “thời điểm Chính phủ niêm yết trái phiếu trên sàn chứng khoán và sẵn sàng cho nhà đầu tư tham gia sẽ là 2 hoặc 3 năm đến”.

Ông Hour lưu ý một khi trái phiếu Chính phủ chính thức được niêm yết, chắc chắn sẽ có sự tác động tích cực lớn đến toàn ngành chứng khoán của Vương Quốc.

Ông Hour cho biết thêm trái phiếu Chính phủ được xem là công cụ đầu tư ổn định nhất và sẽ thu hút được các công ty lớn đầu tư vào, như các công ty bảo hiểm, tổ chức ngành ngân hàng và tổ chức Nhà nước, trong đó có cả Quỹ Bảo hiểm Xã hội Quốc gia.

Về lợi ích đối với nhà đầu tư, trái phiếu Chính phủ được kỳ vọng mang đến cho các công ty kênh mới để huy động vốn nhằm phục vụ nhu cầu phát triển, mở rộng kinh doanh, thanh toán tiền vay hoặc đáp ứng nhu cầu thâu tóm của họ.

Bên cạnh đó, việc phát hành trái phiếu Chính phủ cũng được kỳ vọng đem đến hiệu quả tích cực đối với nền kinh tế Campuchia. Về khía cạnh nay, trước đây, Phó tổng giám đốc Chou Vannak của Bộ Kinh tế và Tài chính từng cho rằng trái phiếu Chính phủ sẽ giúp xu hướng tăng trưởng kinh tế, giảm phụ thuộc vào ngoại tệ cũng như các rủi ro liên quan đến tỷ giá hối đoái. Bên cạnh đó, thông qua việc phát hành trái phiếu Chính phủ cũng sẽ giúp Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) kiểm soát được chính sách tiền tệ quốc gia. Ông Chou Vannak nói: “Trái phiếu Chính phủ sẽ đóng vai trò rất quan trọng khi Campuchia trở thành một quốc gia thịnh vượng hơn”.

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FILI
— Bài Viết theo VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới