Đông Dương | Campuchia: CSX đổi thay mức giá mua theo phương thức thỏa thuận


Campuchia: CSX đổi thay mức giá mua theo phương thức thỏa thuận

Theo một phụ lục nghị định được các nhà điều hành thị trường chứng khoán Campuchia ban hành gần đây, giới hạn giá mua cổ phiếu trong ngày thông qua phương thức giao dịch thỏa thuận (NTM) ở mức 10% giá đóng cửa phiên giao dịch liền trước, Phnom Penh Post đưa tin.


Phụ lục nghị định này được áp dụng từ ngày 17/02. Văn bản cho biết mục đích của việc điều chỉnh nhằm bảo vệ nhà đầu tư và thị trường khỏi giao dịch không công bằng.

Hiện, giao dịch cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) được thực hiện thông qua hai phương thức là giao dịch đấu giá (ATM) và NTM.

Phương thức giao dịch ATM dành cho các nhà đầu tư thiếu đối tác.

trong khi đó, phương thức giao dịch NTM cho phép mỗi cặp nhà đầu tư đặt và thực hiện các lệnh bí mật của họ trong một giao dịch lớn sau khi họ đạt được các thỏa thuận về điều kiện giao dịch. NTM là hình thức giao dịch theo khối nhằm cho phép các cặp nhà đầu tư lớn với các lệnh giao dịch trên 50,000 cổ phiếu hoặc 50,000 USD chẳng khó khăn tiến hành giao dịch theo cách thức cam kết ngoài sổ đặt lệnh.

NTM chính thức được giới thiệu hồi tháng 1/2018, đến nay, đã có 6 phiên giao dịch được thực hiện theo phương thức này (tương đương 14,864,114 cổ phiếu).

Đỗ Thảo (Theo Phnom Penh Post)

FILI
— Lấy từ VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...