Doanh nhân Phan Minh Thông


Thống kê từ tháng 7.2021 của Bộ Công Thương đã có 70. 209 công ty phá sản từ năm 2019 đến nay. Trải qua 2 năm dịch Covid, nước ta có hàng nghìn công ty đứng trước nguy cơ giải thể, hàng triệu người thất nghiệp. Trong bối cảnh này, cuốn sách “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của Phan Minh Thông – Tổng giám đốc công ty Cổ phần Phúc Sinh – công ty hàng đầu Việt Nam về xuất nhập khẩu hồ tiêu là một điểm nhấn mới Không chỉ khích lệ những người đang muốn khởi nghiệp từ trong gian khó mà còn là sự chiêm nghiệm về con người qua những lát cắt sống động của xã hội trong mùa đại dịch.

30 truyện ngắn – 30 câu chuyện về con người và kinh doanh

Phan Minh Thông tâm sự: “Vượt lên, những con đường kinh doanh” là ấn phẩm tập hợp những gì tôi đã trải nghiệm trong cuộc sống, về thất bại, thành công trong kinh doanh, về câu chuyện những người xung quanh, về cảm nhận văn hóa.” Chẳng thế mà 30 truyện ngắn của anh đều xoay quanh những nhân vật dung dị đời thường với khát vọng vươn lên trong hoàn cảnh Tổ quốc lao đao vì covid. Đó là Giám đốc công ty Hàng tiêu dùng “chèo lái” công ty băng qua 2 năm đại dịch với muôn vàn khó khăn về tìm kiếm nguồn hàng, đối tác, nhân sự…. Đó là chàng trai trẻ 25 tuổi quyết định Startup từ hai bàn tay trắng, có thành công và cả nhiều thất bại đắng cay. Đó là cô gái với “giấc mơ Mỹ” phải từ bỏ hạnh phúc và khao khát thăng tiến của mình vì đại dịch ở NewYork xa xôi. Và còn vô cùng nhiều mảnh ghép khác nữa, có người đã băng qua, có người phải dừng lại được ghi chép trong 30 truyện ngắn dung dị, đời thường.

Nhân vật trong mỗi câu chuyện có khi là người Việt Nam, có khi là người nước ngoài, có khi là chính tác giả kể về công ty Phúc Sinh của mình. Sự sáng tạo trong hệ thống nhân vật mang đến bức tranh xã hội phong phú và gần gũi với độc giả. Nhân vật được Phan Minh Thông hóa thân đều có chung khát vọng muốn khởi nghiệp theo nhiều con đường không giống nhau. không phải ai cũng thành công, và cũng không phải sự thành công lúc này là vĩnh viễn, họ khiến người đọc phải suy ngẫm về kinh doanh, về cuộc sống, về những mối quan hệ bạn bè, gia đình trong thời buổi mới.

30 truyện ngắn trong cuốn sách được ghi chép ngắn gọn, bộc lộ bằng lối hành văn súc tích. Tác giả vận dụng nhiều đoạn đối thoại giữa các nhân vật để làm đẹp mắt cá tính và tư duy của họ. Phan Minh Thông chia sẻ: “Tôi không mang yếu tố kinh doanh vào. Tôi không dám chắc kỳ vọng khía cạnh văn chương của mình chuyên nghiệp, Nhưng trên một con đường luôn có nhiều lối rẽ người ta có thể tìm thấy góc nhìn, lối đi của riêng mình.” Và cuốn “Vượt lên, những con đường kinh doanh” chỉ vẻn vẹn 203 trang sách Nhưng hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc trong lòng độc giả.

Lối hành văn giản dị, súc tích Nhưng sâu sắc

Có thể nói Phan Minh Thông là người làm kinh doanh thành công viết sách. Anh chưa từng nhận mình là nhà văn, Nhưng những câu chuyện anh gửi đến cho bạn đọc vô cùng dễ hiểu bởi lối hành văn trôi chảy, giản dị mà không kém phần sắc bén. Anh tâm sự: “Tôi tự nhủ phải viết Phải làm sao để có sức hút, mà không đánh mất sự không phức tạp. Tôi không thích sự rắc rối hay quá mức cầu kỳ, phải suy nghĩ quá vòng vo trong đời sống vốn phức tạp này, dù tôi mong những gì không phức tạp tôi viết ra lại có thể là sự “cắt lát” một phần những phức tạp ấy”. Vì vậy, “Vượt lên, những con đường kinh doanh” được sáng tạo bởi tư duy nhanh nhạy, dễ hiểu. Cuốn sách là sự hóa thân của nhà văn vào nhân vật, có người tốt, có người xấu Nhưng đều có bài học ẩn sâu trong mỗi câu chuyện. Tác giả không khen, chê nhân vật mà để độc giả cảm nhận.

Doanh nhân Phan Minh Thông - “Vượt lên, những con đường kinh doanh” - Ảnh 1.

Ký tặng độc giả trong buổi ra mắt sách

nếu bạn nghĩ “Vượt lên, những con đường kinh doanh” khiến bạn phải đau đầu vì nhiều triết lý kinh doanh chỉ có trong sách vở thì bạn đã lầm. Cuốn sách không phải là những lý thuyết suông, mà đó là câu chuyện sáng tạo bằng ngòi bút sống động của tác giả đang chờ bạn khám phá.

Năm 2017, Phan Minh Thông đã tung ra thị trường tác phẩm “Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh” với 13.000 cuốn được bạn đọc đón nhận. Tiếp nối sự thành công này, “Vượt lên, những con đường kinh doanh” được NXB Hồng Đức in ấn, BizBooks phát hành hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ trong tư duy và lối viết của tác giả. Cuốn sách được ra mắt vào tháng 11/2021, mong rằng sẽ có sự tiếp nhận nhiệt tình của độc giả.

Bạn muốn tìm hiểu và đặt mua các mặt hàng của Phúc Sinh Group hãy truy cập ngay Website để biết thêm chi tiết nhé: https://www.kphucsinh.vn/


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới