Dịch corona ngày 12-2: Số người mới chết ở Hồ Bắc là 94, nhiễm mới 1.638
Theo thông báo mới nhất đăng trên trang web sáng 12-2 của ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, tính cho đến cuối ngày 11-2 có thêm 94 ca chết vì virus corona chủng mới, nâng số người chết ở tỉnh lên 1.068 ca.
![]() các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc – Ảnh: Tân Hoa xã
|
Ngoài ra cũng có thêm 1.638 ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, nâng tổng số người nhiễm bệnh toàn tỉnh lên 33.366 ca.
Tính đến cuối ngày 11-2, thành phố Vũ Hán có 72 ca chết, tăng so với 67 ca chết của ngày 10-2. Cho đến nay đã có 820 người ở thành phố Vũ Hán chết vì virus corona chủng mới. Số ca nhiễm mới trong ngày 11-2 ở thành phố này là 1.104 ca, giảm so với 1.552 ca của ngày 10-2.
Trước đó, như hãng tin Reuters đưa tin ngày 11-2, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố tên chính thức của virus corona chủng mới là Covid-19. Theo đó “co” là tên gọi mới viết tắt của từ corona, “vi” viết tắt của virus” và “d” viết tắt của từ disease (bệnh).
Tên gọi mới nhằm tránh liên hệ đến các vùng địa lý cụ thể, nhóm động vật hay người và tránh tạo sự kỳ thị.
ANH THƯ
Tuổi trẻ
— Theo VietStock —